Truyện Ma - Cô Gái Lái Đò

Truyện VKL Truyện VKL
84 lượt xem
chữ
21:56 - 12/03/2019

Chương 69: Giải thích một số vấn đề của Cô Gái Lái Đò

Lẽ ra là định viết hẳn ngoại truyện cho nó hoành tráng cơ mà ôm hai bộ Con Điếm và Ông Trùm quá oải rồi. Thế nên lập top giải thích cho nó dễ đi vào lòng người.

Cái này giải thích cho những người đã mua sách, cũng như những người đã lên youtube nghe full bộ truyện. Còn đâu bạn nào thắc mắc sao không post lên fb thì miễn giải thích lại.

Điều mà mọi người thắc mắc nhất chính là ai đã giết bố mẹ Lâm, bố mẹ Mai, vợ chồng Bột , chị gái Lâm và Mai. Trả lời luôn không phải Hân mà chính là Phong. Các bạn sẽ đặt câu hỏi chẳng phải Phong đã bị Lâm giết chết và cho xác vào bao tải vứt xuống sông. Về điểm này chúng ta đi ngược lại vụ án Ngôi Nhà Cháy, những con quỷ bị Hân điều khiển chỉ chết khi bị đâm trúng tim ( những trái tim đó bị thứ bùa ngải là tóc quấn chặt ), có chi tiết mặc dù đâm trúng tim, móc tim ra thứ bùa ngải ấy vẫn có thể sống. Chính vì vậy cậu bé có con mắt Âm Dương đã phải đốt cháy toàn bộ ngôi nhà của cô Ba, trong đó có xác 9 người bao gồm bạn của Lâm và xác của những kẻ bị bùa ngải điều khiển. Vậy có nghĩa tuy Lâm lúc đó đã giết được Phong nhưng chỉ đập nát một phần mặt, tim của Phong không hề bị moi hay đâm trúng. Lúc này Hân đã hoàn toàn bị Mụ mo già bí ẩn thao túng. Kể cả khi Hân bị cậu bé có mắt Âm Dương đưa linh hồn xuống địa ngục thì mụ ta vẫn có thể điều khiển thứ bùa ngải còn ẩn trong người Phong ( Phong đã bị yểm ngải lúc ở trong căn phòng của Hân tại nhà Phong khi Hân đưa cho Phong nhúm tóc bảo bỏ vào đồ ăn của đám đàn em).

Đó là lý do vì sao mà Phong vẫn có thể sống ( ở đây cũng không thể nói là sống được vì bản thể của Phong chỉ là một cái xác bị điều khiển ). Chị giúp việc có nói khi Phong trở về Phong trùm kín mặt chỉ nghe thấy giọng của Phong. Bởi khuôn mặt Phong bị đập nát nên đó là cách Phong che giấu bản thân. Nghĩa là khi Hân chết và Lâm trở về nhà thì Phong cũng đội bùn sống lại.

Sau đó kẻ yểm Ngải đã lợi dụng xác Phong hoặc dùng thứ bùa ngải kia thả chất độc có trong con dao giết hại tất cả những người thân của Lâm. Truyện có nói Lâm khi ấy không có nhà nên thoát chết, hoặc có thể Lâm được mụ mo kia cố ý để cho sống , để Lâm gặm nhấm nỗi đau mất đi người thân suốt quãng đời còn lại. Tại sao mụ lại làm như vậy bởi Lâm và cậu bé kia đã giết đi thứ bùa ngải của mụ, tuy mụ thoát được Quỷ Sai nhưng chắc chắn kẻ yểm ngải bị giải ngải sẽ chịu phản phệ. Và mụ chọn cách giết hại toàn bộ người thân của Lâm để báo thù. Cách này quá tàn độc khi sau đó hơn 20 năm Lâm phải sống như một kẻ điên.

Thứ hai tại sao khi công an đến nhà Phong và khám nghiệm cho rằng Phong đã chết trước ngày hạ độc, cho dù con dao có chất độc nằm trong phòng của Phong. Bởi vốn dĩ thân xác Phong đã chết từ lúc bị Lâm giết tại ngôi nhà cũ rồi. Thứ quay về chỉ là một thứ thi thể bị điều khiển mà thôi. Đó là lý do tại sao khám nghiệm kết luận Phong đã chết trước đó ba ngày.

Còn cái hộp của bà Tám bên trong đựng gì..? Đó chính là Vàng, số vàng bà Tám đã dành trọn cả đời tích cóp. Chồng mất, con mất....Chỉ có Lâm và Mai là hai người mà bà Tám thương yêu nhất. Không biết trước khi chết hay hồn ma bà Tám có dự được kết cục này không..? Nhưng mỗi khi mơ thấy bà Tám, Lâm đều nghe thấy bà Tám nói Lâm chạy đi, gương mặt bà Tám luôn buồn. Có thể kết cục của Lâm bà Tám đã nhìn thấy nhưng không thể giúp vì dẫu sao bà cũng chỉ là một hồn ma. Chiếc hộp đựng vàng chính là một món quà mà tôi ( tác giả ) muốn bù đắp lại cho Lâm sau thời gian 20 năm điên khùng, sống trong ảo mộng Mai cùng gia đình vẫn còn sống. Sau 20 năm tất nhiên giá trị của Vàng đã tăng lên gấp nhiều lần, đó là cách nói của em trai Phi khi đưa cho Lâm chiếc hộp. Chiếc hộp suốt bao nhiêu năm không mở được nhưng trước ngày Lâm gặp lại Trúc Linh đã tự mở ra. Đó là một món quà từ người chết..

Vấn đề về bé Trúc Linh, tại sao bé Trúc Linh lại còn sống. Theo Phong mẹ Phong đã giao đứa bé cho một người giúp việc để đem đi thủ tiêu khi Trúc Linh còn rất nhỏ. Nhưng người giúp việc kia đã không làm như vậy, bà ấy đã đặt Trúc Linh trước cổng nhà bố mẹ nuôi của Trúc Linh. Khi ấy trong người Trúc Linh có một tấm ảnh mà cô chụp với mẹ, đằng sau tấm ảnh có chữ Mai nên bố mẹ nuôi đã đặt tên Trúc Linh là Mai ( tên của mẹ mình ). Chính vì nhờ hồn mà của Mai vẫn luôn ở bên hai bố con nên cuộc đời sắp đặt Trúc Linh thì vào Công An rồi tìm hiểu những hồ sơ của em trai Phi ( người bạn lính của Lâm đã mất mạng trong ngôi làng ). Vì Phi không trở về nên em trai Phi đã cố gắng đi tìm sự thật về cái chết của anh trai. Cuối cùng anh ta đã tìm đến làng của Lâm nhưng những gì anh ta nghe được chỉ là một câu chuyện của người điên. Mặc dù mọi thứ đều hợp lý với suy nghĩ nhưng do nó mang những chi tiết mơ hồ không thể lý giải bằng khoa học nên kết luận của em trai Phi không được chấp nhận. Anh ta đã viết cuốn sách Cô Gái Lái Đò như để tưởng nhớ anh trai mình. Cuối cùng Trúc Linh đã gặp em trai Phi với tư cách là một công an thực tập.....Từ đó Trúc Linh đã được gặp bố sau khi hai người nhìn thấy hai tấm ảnh giống nhau. Ngay khi hai bố con gặp lại nhau thì ông Lâm bừng tỉnh, mọi thứ ảo giác xung quanh biến mất . Ông chỉ kịp thấy Mai vẫy tay về phía sau và nói :

" Em đưa con về cho anh rồi."

Sau đó Mai cũng biến mất.....Nghĩa là dù chết nhưng Mai đã thay Lâm tìm lại con gái để hai bố con đoàn tụ.

Về phần em trai Phi vốn là công an nên anh ta vẫn cố tìm hiểu chân tướng mọi việc. Đó là lý do anh ta giữ lại con dao của mụ mo già hiểm ác. Bản thân con dao đó cũng chứa những yếu tố đáng sợ. Tiếng động trong ngăn kéo là từ sự chuyển động của con dao. Còn con dao có chứa loại bùa ngải gì thì đó là bí ẩn. Chỉ biết mụ mo già vẫn luôn còn đó.....Cái kết của truyện ma luôn chứa bí ẩn, có thể là mở cho phần 2 hoặc cũng có thể để bạn đọc tò mò.

Tks các bạn đã đọc truyện.....!! Chiều nhu chiều vong rồi nhé.!


Bình luận (0)