Tán Cô Giáo - Review Tư Vấn

Truyện VKL Truyện VKL
55 lượt xem
chữ
11:09 - 24/07/2018

Chap 32


Em chào các thím, 31 chap vừa qua đều là những ký ức của em 1 năm trước của em và chị... Vâng có thể nói là nội dung câu chuyện em chỉ nhớ 80% là cao, còn lại là em có thể thêm vào nhưng bản chất không thể nội dung câu chuyện. Có mấy thím đã biết được info của em và cũng đã nhắn tin nhưng đối với em việc đó là không cần thiết đâu vì em vẫn sẽ ra chap đến khi "kết thúc" mà thôi.
Chap 32 này là chap em sẽ nói ngắn gọn trong 1 năm qua em với chị, nếu các thím và mọi người muốn em sẽ REVIEW cặn cẽ từng ngày cho các thím luôn, nhưng trước tiên các thím hãy đọc qua chap này của em.
--
Em về nhà ăn và dọn dẹp xong là tới 19h chiều tối ngày 29 tết. Em dọn xong mệt lã cả người nên em tắm rửa xong là ngủ. Ngủ chả biết gì luôn, sáng 30 em dậy cũng tầm 9h thì em thấy cuộc gọi nhỡ của chị. Em bấm số và gọi lại cho chị.
E: Em gọi anh không được tính khủng bố anh hả em
C: Hihi, anh dậy rồi à
E: Dạ, em đang làm gì á
C: Em đang chuẩn bị cúng ông bà cùng với bame
E: Bame em về rồi à
C: Dạ về lúc 7h sáng anh
E: Vậy em và Ngọc phụ bame đi gọi anh làm gì, không sợ bame chửi hả em
C: Dạ, thôi anh cũng dậy đi em phụ bame em đây
E: Dạ
Em dậy và cũng phụ bame em cúng trưa 30 tết, cả ngày toàn cúng thôi các thím ạ. Nhà em có thể lệ là ngày 30 không ai đi đâu cả ngoài việc đi mua đồ về nhà chứ không được đi chơi nên em chả có đi đâu mặc dù từ nhà em chạy qua nhà chị cũng chỉ có 20p đi xe máy thôi. Tối 22h em chán nên lên sân thượng nằm ngắm sao, được cái nhà em cao nhất khu đó nên rất dễ quan sát những nhà xung quanh và gió cũng rất là nhiều. Em nằm chơi được một chút thì thằng Quân nó gọi:
Q: Đ à
E: Ông nội mày đây
Q: Ê lát có đi chùa không mày
E: Ờ chắc cúng giao thừa xong là đi ấy, tính đi chung à
Q: Ờ, không biết thằng Toàn có đi không mày nhỉ
E: Mày hỏi nó xem
Q: Ừ để tao gọi hỏi
Nó cúp máy xong em gọi cho chị...
C: Em nghe anh
E: Em lát có đi chùa không
C: Dạ không anh, mai em mới đi hi
E: Dạ, thế lát nhà em có cúng giao thừa gì không
C: Có anh, nhà anh có không
E: À có, anh cúng xong là anh đi đấy
C: Sao không để sáng mai đi luôn
E: Sáng mùng 1 đông lắm
C: Thế mai em muốn đi anh có qua đi cùng em không
E: Ờ thì có
C: Nói nhé, nhớ nha
E: Dạ nhớ mà hi
C: Vậy mai anh cứ từ từ qua nhé
E: Dạ, em coi cúng xong rồi ngủ sớm nhé
C: Dạ, anh cũng vậy nhé
E: Dạ
Em mới vừa cúp máy thì thằng Quân nó gọi lại
Q: Ai đó
E: Ông nội mày nè, hỏi quài, sao nó có đi không
Q: Có, vậy có gì lát tập trung nhà mày nhé
E: Ừ sao cũng được
Em nằm chơi đến 11h45 thì nhà em bắt đầu bày ra cúng giao thừa, mấy thím nào đạo phật thì chắc cũng biết tín ngưỡng này rồi. Em thì không rành lắm về cúng kiến các kiểu nên thấy bame ông bà làm sao thì cứ như vậy thôi. Còn xung quanh nhà em đa số là có đạo thì đều tắt đèn ngủ hết :byebye:
Cúng xong thì bame đi chùa riêng còn 3 đứa tụi em đi chùa riêng, tụi em đi chùa Vạn Đức - Chùa Ông - Một Cột xong rồi về ngủ là 4h sáng. Sáng mùng một em dậy chúc tết bame xong lên chúc tết ông bà cùng với bame luôn. Chúc tết mừng tuổi lixi xong là em qua chị. Nhà em với nhà ông bà nội gần nhau nên chị đi bộ vài bước là tới. Em qua nhà chị thì em bấm chuông, lúc này mẹ chị ra mở cửa.
E: Con chào cô ạ
Cô: Ừ vào đi con
Em dắt xe vào và ngồi ở phòng khách, sau đó thì ba chị với Ngọc xuống:
E: Sang năm mới con chúc gia đình cô chú thật nhiều sức khỏe và vạn sự như ý ạ
Chú: Chú cũng sang năm mới chúc con nhiều sức khỏe và công việc ngày càng phát triển nhé
Cô: Cô cũng chúc cho con thật nhiều sức khỏe và nhiều may mắn nhé
E: Dạ hihi
Sau khi chúc tết thì bame chị mỗi người lixi cho em là 1tr, em mới vừa ngồi xuống thì nhỏ Ngọc kêu:
N: Anh chưa lixi em á
E: Em chúc tết anh đi anh mới xì được chứ
N: Ờ thì sang năm mới em chúc anh ngày càng đẹp trai và nhiều tiền để dắt em với chị đi ăn nha :beauty:
E: Nè, anh cũng cũng em ngày càng đẹp hơn nhưng đừng đẹp hơn chị em là được rồi hehe
Bame chị cười còn nhỏ thì lườm em, em ngồi xuống thì cũng nói chuyện một chút xíu thì chị đi từ từ xuống, em thấy vậy liền lên chiếu nghỉ ở cầu thang để dìu chị xuống từ từ. Hôm nay chị rất đẹp, chị mặc áo dài màu đỏ, tóc thì uốn cong, mặt thì trang điểm nhẹ, phải nói là rất mỹ miều và quyến rũ.
C: Năm mới em chúc anh sức khỏe dồi dào, công việc phát triển, vạn sự bình an nhé
E: Anh cũng chúc em năm mới ngày trẻ đẹp vui tươi, sức khỏe tiền bạc lúc nào cũng nhiều hết
C: Em cám ơn anh hi
Chị cười xong sau đó chị lixi em và em cũng lixi cho chị, đảm bảo là em lixi thấp hơn chị rồi. Vì em lixi chị 2tr lận nhưng chị lại lixi em tới 5tr. Em về nhà mở ra em mới cảm thấy run luôn các thím ạ, em cứ nghĩ là em lixi chị là cao nhất rồi đấy các thím ạ.
Ngồi nói chuyện chút xíu với bame chị và Ngọc thì em mới xin phép bame chị đi chùa cùng chị, lúc này Ngọc đòi đi theo nên em cũng chở Ngọc đi luôn. Em tính là chở chị đi bằng xe máy nhưng Ngọc đòi đi theo nên bắt buộc phải đi ô tô.
C: Vậy anh lên phòng em lấy chìa khóa xe em đi
Chú: Xe ba ở ngoài kia lấy xe đó mà đi
C: Lát bame đi chùa thì đi xe nào
Chú: Thì lấy chiếc Ware đi thôi con
C: Nắng lắm, đi ô tô đi ba, mẹ không thích nắng đâu
Cô: Chỉ con hiểu mẹ hihi
Chú: Vậy thì Đ con lấy xe Hương đi đi
E: Dạ
Theo em được biết nhà chị lúc đó thì chị có 2 chiếc: Một con SH Mode và S500 Maybach, còn ba của chị là Lexus, còn mẹ của chị là Audi A8 và trong nhà còn 1 chiếc Dream và Ware nữa, em chỉ thấy như thế, còn chiếc nào nữa thì em không biết. Xe của Ngọc lúc đó em cũng không thấy luôn.
Em vào gara và lái xe ra sau đó em và Ngọc dìu chị lên xe kèm theo xe đẩy, còn cây nẹp thì em để ở nhà không mang theo vì khá đông nên để chị ngồi cho khỏe. Em chào cô chú và đi trước, em lái xe chạy từ Quận 9 lên Quận 2 là thấy Pháp Viện Đăng Minh Quang, nói pháp viện chứ em thấy nó là chùa đúng hơn. Em với chị và Ngọc đi cầu an đầu năm cũng phải đến 4h chiều em mới về lại được nhà chị.
Mùng 1 đến mùng 3 cũng chỉ có những việc như chúc tết, ăn rồi ngủ, chơi game chứ chả làm gì hết. Tới mùng 4 chị mới kêu em chở chị lên Núi Châu Thới, em chở chị lên và viếng chùa xong thì em và chị đậu xe dưới chân núi cho mát một tý. Xong chị mới nói chuyện với em:
C: Mệt không anh
E: Dạ không hihi, em mệt hả
C: Em có chuyện này muốn nói với anh
E: Em nói đi anh nghe này
C: Ngày 20/02 em sẽ đi Pháp
Em nghe tới đó, em như đứng hình chả suy nghĩ được gì nữa. Nhưng em vẫn cố bình tĩnh nghe hết những gì chị nói gì tiếp theo nữa.
C: Ngày 20/02 em sẽ đi Pháp có một số việc nên trong thời gian em đi anh ở nhà chăm sóc Ngọc giúp em được không
E: Có việc quan trọng hả em
C: Dạ, một số việc thôi anh
E: Vậy em đi khi nào em về
C: Em chả biết nhưng khi nào xong em về
Em cũng khá buồn nhưng không còn cách nào khác cả, chị đã quyết định như thế em cũng không cản được. Em chả biết do nguyên nhân gì, chị thì không nói. Ngày em tiễn chị ra sân bay Tân Sơn Nhất em chỉ nhận được vỏn vẹn 3 câu từ chị
"Anh ở nhà mạnh khỏe nhé"
"Giúp em chăm sóc Ngọc nữa nha anh"
"Nếu anh đợi lâu quá anh cứ quen người khác, em không nói gì đâu"
Và thế là chị lên máy bay và bay đi như một cơn gió thoáng qua lòng em vậy. Cảm xúc lúc đó của em phải nói là hụt hẫng - buồn - sốc và cũng không thể tả được gì nữa. Thời gian dần trôi đi, tháng 2 rồi tháng 3, 4,5,6,7,8,9,10 những tháng đó em sống như vô thức vậy, nhưng để cố gắng không nghĩ tới chị nhiều thì em vùi đầu vào công việc và làm miệt mài.
Có đôi lúc em tính buông tất cả, nhưng em nghĩ tại sao lại làm vậy. Những gì em đã cố gắng để có được chị chẳng lẽ em lại dễ dàng mất vậy sao. Nên em vẫn sẽ chờ thôi các thím ạ, em viết truyện lên đây để chia sẻ thôi. Mấy thím muốn em tiếp tục thì em sẽ tiếp tục review ở tháng 11 cho đến hiện tại. Còn mấy thím muốn sang năm mới thì em sẽ Review sang năm mới luôn.
Chứ đối với em năm vừa rồi cũng chả có gì đặc sắc, truyện tình yêu của mấy thím thế nào thì em cũng chả biết nhưng đối với em nó cũng là cả một quá trình khó khăn lắm. Tuy khó khăn vậy nhưng em vẫn cảm thấy hạnh phúc khi mỗi lần bên chị. Truyện của em có thể mấy thím đọc cho vui nhưng nó cũng là một quá trình em tiếp cận chị, cùng chị những ngày vui vẻ nhất nhưng sau đó là những tháng ngày chán nản nhất. Em chẳng biết tương lai em với chị ra sao nhưng em cũng rất biết ơn các thím ủng hộ em. Truyện của em thì em để Title là Tư vấn và Review nhưng thực chất ra em Review là chủ yếu, nhưng đến hiện tại em nghĩ chắc có lẽ đã đến lúc cần mọi người tư vấn từ từ và chân thành nhất. Em sẽ cố gắng ra chap đều đều trong tuần ít nhất là 4 chap cho các thím và review từ từ cho đến hiện tại. Em cám ơn mọi người :beauty:

Bình luận (0)