Tâm Lý Tội Phạm - Quyển 4: Sông Ngầm Miễn phí

Tâm Lý Tội Phạm - Quyển 4: Sông Ngầm

Tác giả:

Lôi Mễ

Dịch giả:

Chưa rõ

Linh Dị Phiêu Lưu

Tình trạng:

Kết thúc - Chương 26

Đánh giá

Đã có 1 người đánh giá.

10.0

Tác phẩm này không tập trung vào khai thác mảng tâm lý tội phạm mà lại để Phương Mộc trở thành một người cảnh sát hình sự truy bắt tội phạm đúng nghĩa.

Những vụ án thắt nút với nhau, từ sự việc này lại dẫn tới một địa điểm khác, một câu chuyện khác, khơi gợi những bí mật kinh thiên động địa khiến lòng người ghê rợn. Một ngôi làng nằm sâu trong núi rừng, với rất nhiều những bí ẩn bị bưng bít giấu kín. Số phận của những cô gái nơi thôn dã quê mùa này, cũng như những vụ vận chuyển ma túy trong đường hầm qua núi.

Tác phẩm thứ tư của Lôi Mễ khắc họa hình tượng Phương Mộc rắn rỏi hơn, từng trải và già dặn hơn, thiên về điều tra án hình sự chứ không còn là chàng trai có tài năng thiên bẩm về tâm lý tội phạm nữa.

Trong tác phẩm này, làm ta ấn tượng sâu sắc nhất là vụ án Lục gia thôn. Câu chuyện cho thấy sức mạnh của một quần thể, có thể đổi trắng thay đen, chỉ cần đa số sẽ thắng thiểu số, ai quan tâm tới đúng sai hay thật giả. Và nó cũng nói lên tầm quan trọng của tri thức. Những người dân bản chất hiền hậu chân chất, nhưng không có hiểu biết thì sẽ dễ dàng trở thành vũ khí giết người mang danh “chính nghĩa”.

Rồi cái chết của ba người cảnh sát, cái chết không thể tìm ra xương cốt, hòa tan trong lò thép nung lỏng đỏ rực. Ai chẳng sợ chết, nhưng có thể chấp nhận hi sinh tính mạng của mình để cứu người khác, là điều không phải ai cũng có thể làm được. Khi đọc tới cái chết của ba người họ, lần nào ta cũng khóc. Họ là những anh hùng, những vị anh hùng thầm lặng nhất, hi sinh tất cả vì hy vọng cho xã hội tốt đẹp.

“Làm cảnh sát, bắt kẻ xấu.”

Tâm Lý Tội Phạm - Quyển 4: Sông Ngầm Chương mới nhất Mới nhất Chương 26: Vĩ thanh

Đề cử

0

Điểm vinh danh

0

Người vinh danh

Vinh danh

Bình luận của bạn là động lực lớn nhất để tác giả viết tiếp truyện. Đăng ký tài khoản để bình luận và sử dụng các tính năng khác của website như: theo dõi, vinh danh, quản lý truyện,..
Chủ truyện Truyện VKL Truyện VKL