Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó

Thu Trang Vũ Thu Trang Vũ
104 lượt xem
chữ
05:38 - 13/01/2019

Chap end

Sau cái vụ được cả trâu cả nghé thì bọn em đi đăng ký trước, rồi chờ đến ngày đẹp mới làm đám cưới. Cái nhẫn vàng 1 chỉ em tặng nó về sau đánh thành 2 cái nửa chỉ làm nhẫn cưới luôn, em bảo mua cái mới đẹp hơn nhưng vợ em nó cứ thích tình cảm thế đấy . 

Cũng vì là phải chờ ngày đẹp nên mãi đến lúc cô dâu bầu được hơn 2 tháng mới làm đám cưới. Các cậu mợ cô dì của vợ em cứ sợ bên nhà em lạnh nhạt với nó (do là cưới sớm, chưa học xong đh mà còn có bầu nữa) nên toàn tặng quà cưới là vàng miếng để “dằn mặt” nhà em. Kể ra đám cưới cũng chẳng có gì vui lắm. Em chỉ nhớ mỗi vụ bên nhà vợ cho rất nhiều của hồi môn thôi . 

Cơ mà lúc đấy vợ em bắt đầu ốm ghén, lại còn hay mệt nữa, trước nó uống rượu tu cả chai chả sao mà giờ cứ ngửi phải mùi rượu là nó buồn nôn với lại sây xẩm mặt mày, thành ra đêm tân hôn nó ngủ 1 mình, còn em do uống nhiều người ám mùi nên bị hất sang phòng thằng em trai ngủ. Cũng từ ngày đấy em hạn chế uống rượu luôn. 

Sau hôm cưới 1-2 ngày thì có lệnh về bên nhà vợ ăn cơm lại mặt. Cái hôm dạm ngõ em đã thấy nhà vợ em sao mà lắm hot girl thế mà về mải bóc phong bì quá quên béng mất chuyện hỏi xem tụi nó ở đâu chui ra Cơm lại mặt bên nhà vợ làm to hơn cả cỗ cưới, toàn họ hàng gần thôi. Mà cũng tại đùng cái cưới luôn nên em gì có biết mặt bà con họ hàng gì sất. Nghe vợ giới thiệu cứ “đây là em dâu em” rồi “đây là em gái em, chồng nó chả biết chạy đi đâu ý” … mà em ngớ cả người, hóa ra bên quê nội nhà vợ em có truyền thống lập gia đình sớm Đứa em dâu lớn tuổi nhất của em cũng chỉ hơn em có 1 tuổi, đứa trẻ nhất thì sinh năm 94. 

Em thề với các bác là mấy đứa em gái với em dâu nhà vợ em xinh cực luôn, nhưng đứa nào cũng có con cái hết rồi, giống như vợ em ý, hoa đẹp là hoa đã có chủ, khà khà . 

Ấn tượng tiếp theo của em về bên nhà vợ là rất đông thanh niên, anh chị em hòa thuận và quí mến nhau lắm. Cứ có công có việc gì là tíu tít gọi vợ chồng em về tụ tập, vui tưng bừng Mấy lần về bên nhà vợ ăn cỗ, em được bố vợ dạy chặt thịt gà, giờ em chặt đẹp ngang ngửa nhà hàng luôn. Chỉ mỗi tội nhà vợ hơi nhiều cháu, chả nhớ được đứa nào với đứa nào, cho tiền nhầm suốt . 

Trưa hôm đấy em bị bọn em rể với mấy đứa em họ của vợ mời rượu cho phê lòi, ăn xong là đứng dậy đi vào buồng kiếm chỗ ngả lưng luôn, cơ mà lúc ngủ dậy nghe thấy mấy chị em nhà vợ líu ríu nói chuyện. Bọn em dâu cứ khen em đẹp trai, nhưng lại chê em gầy. Rồi lại có đứa hỏi vợ em “lần đầu lão ý được mấy nháy?”,“lâu không chị?”, “chồng chị ăn chắc toàn béo chỗ khác chứ chân tay còm nhom” … em nghe mà thấy ngượng phát khiếp, đúng là gái có chồng rồi có khác. 

Bên nhà em thì ít hội họp gia đình hơn, mà như thế cũng đỡ, chứ không mấy bà cô nhà em lại bắt vợ em rửa bát thì khổ thân nó lắm. Bà bô em chả hiểu sao mà lại hợp tính con dâu, chiều nó như cục vàng luôn.

Buổi sáng cho vợ em ngủ thoải mái, bao giờ đẫy giấc thì dậy (vợ em nó ghén ngủ, suốt ngày ngủ, bạ đâu cũng ngủ được) rồi bà bô đi mua trứng vịt lộn về cho ăn, ăn xong 2 mẹ con dắt nhau đi siêu thị mua thức ăn, nó thích ăn cái gì thì cả nhà ăn theo nó cái đấy. Bà bô lại còn mua thêm 1 cái tủ lạnh nữa chất thêm đồ ăn vặt nào sữa chua, sữa tươi, hoa quả, ô mai đủ thứ linh tinh để nhỡ vợ em nó thèm đột xuất, ai chiều con dâu thì cũng chỉ đến mức như bà bô nhà em là cùng chứ gì! Mà lúc ý chưa biết là bầu con trai đâu nhá. 

Nhiều bác cứ so sánh em với bạn Khoai, kể ra thì 2 thằng có nhiều cái giống nhau thật nhưng công bằng mà nói thì em thấy là em đẹp trai hơn 

Ngày còn độc thân, em chơi nhiều với mấy đứa con nhà khá giả, gái gú cũng toàn bọn chơi bời, hầu hết bọn nó đều tiêu tiền của ông bà bô hoặc có kiếm ra tiền thì cũng kiếm 1 cách dễ dàng (bằng cách nào thì em không muốn nói thẳng ra), rất ít đứa sinh ra trong nhung lụa mà lại chịu khó như vợ em. 

Em phải công nhận là vợ em nó tự lập. Nhà vợ em giàu có khi còn hơn cả nhà em, bố vợ làm cán bộ, mẹ vợ làm tư pháp, gia đình cơ bản thôi rồi (đất cát cũng nhiều thôi rồi ). Bố mẹ vợ em thích nó học luật hoặc không thì y hay sư phạm cho cao giá, không thích nó theo nghiệp buôn bán xô bồ, nhưng vợ em nó lại thích "nhặt tiền lẻ của thiên hạ" mà tính nó thì đã thích cái gì thì nó theo đuổi bằng được mới chịu. Vợ em tự kiếm tiền lúc ra ở riêng, tự kiếm tiền đóng học, năm đầu đại học nó chạy bàn ở quán cafe, làm PG đi tỉnh & event ... để tiết kiệm lấy vốn bán quần áo. Em nể vợ em cái khoản đấy cực luôn. Ngày em quen nó, em thấy nó mặc đồ hiệu, túi xách tiền triệu, ăn chơi nhảy múa tưng bừng khói lửa, em gì có biết là nó giỏi kiếm tiền vậy đâu, cứ nghĩ có thằng nào bao nó đấy chứ. 

Vợ em được cái là nhanh nhảu, khéo làm ăn nhưng từ ngày em biết nó đến giờ em thấy nó có cái tật là nhiều lúc hơi khinh người Thấy mọi người bảo từ bé nó đã giỏi rồi, nhà nó lại bề thế nữa bảo sao nó chả có cái tính tự phụ. Mà bác nào chơi rộng 1 tí sẽ hiểu là những đứa như thế có nhiều người quí thì cũng chả ít người ngứa mắt. Nên em không lạ gì nếu có người ghét nó. Cái thằng LXer mà các bác thắc mắc thì em nói thật là em cũng không hiểu nó thù hằn như nào với vợ em, chỉ nghe vợ em bảo là quen biết sơ sơ rồi xích mích chửi nhau ghét cái thái độ nên quay ra cắn càn thôi. 

Vợ em sinh năm 92 đấy, mà nhìn nó trông không giống mấy em teen 9x gì cả, trông nó già dặn hơn nhiều. Vợ em để tóc dài, làm xoăn, cắt mái bằng, mặt lại tròn, da trắng nhìn như búp bê luôn ấy Người ta cứ bảo mang bầu thì xấu đi chứ em thấy vợ em vẫn xinh lắm . 

Em thấy hình như bọn em lấy nhau vội quá nên chưa kịp yêu nhau nhiều, về sống với nhau thì mới thắm thiết hơn. Nhiều đôi yêu nhau đến vài năm trời rồi có khi chán chả buồn cưới ấy, cứ như vợ chồng em thế mà lại hay . Càng gần gũi em càng thấy yêu vợ em hơn, không biết từ khi nào mà cứ gần đến 5h chiều là em sốt ruột đi về để nhìn thấy vợ, cảm giác có người chờ mình ở nhà nó khác lắm, bác nào chưa lấy vợ thì không biết được đâu . 

Vợ chồng em may mắn là lấy nhau không phải lo lắng lăn tăn chuyện làm kinh tế, nhà thì có sẵn rồi, ở với các cụ nên tiết kiệm được kha khá, em kiếm tiền đủ cho 2 vợ chồng tiêu pha ... Chỉ có điều, vợ chồng trẻ mà vợ em lại bầu bí nên nhiều cái cũng khó nói. Ngày trước 2 đứa thích đi đâu thì đi, thích ăn gì thì ăn, đi chơi tiệc tùng thâu đêm thì đã có Dr.Thanh Mà giờ vợ em nó không ăn rau sống, không ăn rau không rõ nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu, không uống nước có ga, không đi du lịch xa ... nó cẩn thận giữ gìn cho thằng ku lắm. 

Mà các bác cũng biết rồi đấy, thanh niên đang tuổi phơi phới, đi làm về thấy vợ cứ mơn mởn ra bố thằng nào chịu được, ấy thế mà vẫn phải chịu Nhà em kiêng luôn, coi như cấm vận. Đến đây thì nhiều bác sẽ bảo em đi quay lại cái vườn rau xưa, nhưng thật lòng em yêu vợ em nên em nhịn hết. 

Ngày lấy nhau em mới thấm thía cái câu các cụ bảo người phụ nữ thông minh thì nên lấy người yêu mình chứ không nên cắm đầu cắm cổ lao vào cái thằng mình yêu. Em yêu vợ em nhiều hơn vợ em yêu em, lúc nào em cũng sợ vợ em buồn, sợ vợ em chịu thiệt thòi nên em gần như quên béng mất mình đã từng có 1 khoảng thời gian chơi bời mút mù. Nhiều hôm trời se lạnh, ngủ dậy thấy vợ nằm bên cạnh mà em cảm giác như 2 đứa quen nhau từ rất rất lâu rồi, cái quá khứ lông bông của em hình như cũng đã trôi xa lắm rồi ... 

Vợ em cũng biết là em bấn, nhưng nó bảo cả đời chỉ sinh con 2-3 lần là cùng nên cứ cẩn tắc vô ưu. Lắm khi đi nhậu với anh em bạn bè về em cũng thấy sợ, sợ không kìm được lòng rồi lại theo chân chúng nó đi hái rau, đá phò tẩm quất thì có lỗi với vợ con lắm. May mà vợ em sống rất tình cảm, ở nhà cũng như đi ra ngoài, thỉnh thoảng lại dụi đầu vào ngực em ôm nhau vài giây cho "đỡ nhớ"mặc dù chả bao giờ xa nhau đến nửa ngày. Lắm lúc em thấy 1 cái ôm, 1 cái hôn hay 1 cái cầm tay hoặc chỉ là đi làm về thấy nhà sáng điện và vợ đang đứng bếp còn làm mình thích thú hơn cả cái chuyện có thể hùng hục abc xyz cả đêm. 

Bình luận (0)