Cực Phẩm Gia Đinh

Truyện VKL Truyện VKL
53 lượt xem
chữ
21:47 - 22/07/2018

Chương 58: Cộng Xử

Khó khăn lắm hắn mới hoàn thành bức vẽ, hắn nhìn những hình vẽ trên giấy, cười một tràng dài, trong lòng nghĩ, Lão Tử quả thật là một thiên tài kiếm ra tiền. Không biết rằng Đại tiểu thư khi nhìn thấy những bức tranh này sẽ có cảm tưởng như thế nào? Chắc chắn nàng sẽ ngượng đến chết. Ha ha, thế nào cũng sẽ nổi giận cho mà xem. Nhưng Tiêu gia nếu thực sự định buôn bán, cũng coi như là có được một ý tưởng lớn, nhất định sẽ kiếm được rất nhiều của cải.

Trước khi ngủ, hắn cứ nghĩ đến cái bộ dạng ngốc nghếch đáng yêu của tiểu ni tử, liền không nhịn được cười, ả a đầu này, thật biết làm cho Lão Tử ta thương mến, đợi khi nào rỗi rãi, ta nhất định sẽ thương yêu chăm sóc ngươi. Đột nhiên, nhớ đến việc hôm nay vẫn chưa đi tìm Tần tiên nhân, tên Hồ Mị Tử cũng không biết sẽ nghĩ ra cách gì để dụ dỗ mình nữa, nghĩ đến đây hắn thấy bức bối. Lại là Xảo Xảo, lại là Tần tiên nhân. Hắn lật người hết bên trái rồi bên phải hồi lâu, mãi sau mới ngủ thiếp đi.

Sáng sớm ngày thứ hai, Tiêu đại tiểu thư đã tìm đến nơi, nàng nói với Lâm Vãn Vinh:

-“Lâm Tam, hôm nay tên Đào công tử muốn thương lượng với ta về chuyện hai bên liên kết, người đi cùng ta luôn đi.”

Lâm Vãn Vinh ngẩn người ra một lúc, hắn nghĩ, hai người đó thương lượng bàn bạc với nhau, một tên thuộc hạ như ta đi đến đấy liệu có tác dụng gì? Sau đó hắn nhìn vào mắt của đại tiểu thư, mới hiểu ra rằng, vì nha đầu này vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng nên cô ý kéo hắn cùng đi.

Hai người đi ra khỏi cửa, đại tiểu thư chui vào trong xe ngựa, Lâm Vãn Vinh cũng định bước vào trong, thì một nha đầu bên cạnh hét lên:

-“Tam huynh, huynh không được vào trong đó.”

Lúc này Lâm Vãn Vinh mới nhớ ra. Bản thân chỉ là một tên thuộc hạ, làm sao có thể ngồi trong xe của đại tiểu thư chứ?

Chiếc xe ngựa đi ra phía bên ngoài, Lâm Vãn Vinh mặt mày cau có đi theo sau, thầm nghĩ: “Để Lão Tử phải đi bộ cùng với một con súc sinh, vậy mà tiểu thư ngươi cũng nghĩ ra được trò này?”

Lâm Vãn Vinh vốn tưởng rằng, nơi mà Đào Đông Thành hẹn gặp phải là một quán rượu hay một quán trà nào đó, không ngờ xe ngựa lại chạy ra phía ngoại thành.

Đi được hơn mười dặm đường, Lâm Vãn Vinh cảm thấy chân mình như bị xay xát hết cả. Hắn lầm bầm chửi rủa cả nhà Đào Đông Thành một trận. Mãi sau xe ngựa mới dừng lại, hắn ngẩng đầu lên nhìn ra tứ phía, không ngờ trước mắt mình lại là một ngọn núi rậm rạp tốt tươi, cây xanh mọc sum suê vòng quanh núi. Trong sơn động là dòng suối tinh khiết, tiếng chim kêu vượn hót ẩn trong hương thơm thoang thoảng từ cây rừng. Cảnh vật thật say lòng người.

Ánh nhìn dừng lại ở một ngôi đình nhỏ ở giữa núi, không khí ở đây không bình thường, bên trên treo một bức hoành, bốn chữ lớn như rồng bay phượng múa đề bên trên: “Yết Tiên Đình.”

Tên Đào Đông Thành đã chờ ở bên trong khá lâu. Nhìn thấy xe ngựa của Tiêu đại tiểu thư đi đến, hắn vội vàng bước lên phía trước, cung kính chào:

-“Hiền muội cuối cùng cũng đến, ngu huynh đợi đã nhiều giờ rồi, đường dài đi chắc là vất vả lắm, mời hiền muộn vào trong đình nghỉ ngơi một lát.”

“Trời đất ơi.” Lâm Vãn Vinh thầm kêu lên, Lão Tử ta đi bộ mấy chục dặm, bàn chân trầy xước hết cả, để rồi đến đây nghe các người tán tỉnh nhau sao? Sao cái thân ta lại thảm thế này?

Đại tiểu thư gật đầu cười, nói:

-“Vất vả cho Đào huynh rồi, Lâm tam, ngươi đi cùng ta!”

Đào Đông Thành trông thấy Lâm Tam đi theo sau Tiêu Ngọc Nhược, liền ngây người ra một lúc. Ấn tượng của hắn về Lâm Tam vô cùng sâu sắc. Hắn nghĩ, giờ mình và Tiêu Ngọc Nhược có chuyện phải bàn, tên Lâm Tam kia đi theo sau làm gì thế không biết?

Trong bụng hắn nghĩ như vậy, nhưng sắc mặt lại chẳng hề biểu lộ ra, Đào Đông Thành lạnh lùng nhìn Lâm Vãn Vinh, ba người cùng nhau đi vào phía bên trong ngôi đình.

Khu vực phía bên trong đình rất rộng, trên chiếc bàn đặt ở chính giữa đã bày sẵn cơm ngon rượu ngọt. Đợi Tiêu Ngọc Nhược yên vị trên ghế, Đào Đông Thành mới cười nói vui vẻ:

-“Hôm nay mời hiền muội đến, vốn là để hai ta bàn bạc một vài chuyện làm ăn, nhưng những quán rượu và quán trà trong thành, toàn bộ đều nông cạn và nhơ bẩn. Hiền muội là người của cõi tiên, nếu có đến những nơi đó thì quả là làm ô uế hình tượng của tiên tử. Nên ngu huynh mạo muội, tại núi Tử Kim này, trong Yết Tiên đình này, thử làm một người nho nhã, cùng hiền muội thưởng thức cảnh đẹp như tiên này, hi vọng hiền muội không trách Ngu huynh đã quá đường đột.”

“Tuôn xong đống văn chương đó ra, chắc răng lợi hắn mỏi nhừ rồi” Lâm Vãn Vinh cười thầm trong lòng: “Tên tiểu tử này, ve vãn tán tỉnh đại tiểu thư mà chỉ dùng những lời lẽ đơn giản thế thôi sao, ngươi đã xem thường Tiêu đại tiểu thư ta quá rồi.”

Tiêu Ngọc Nhược cười lạnh nhạt, nói:

-“Sao Đào huynh lại nói những lời khách sáo như vậy, Ngọc Nhược cũng chỉ là người trần mắt thịt, Đào huynh đã đề cao tôi quá rồi. Tri kỷ tương giao, Ngọc Nhược còn chưa kịp cảm ơn huynh, nói gì đến chuyện trách cứ.”

Đào Đông Thành cười nói:

-“Hiền muội chớ nên coi thường bản thân mình, Đông Thành ta đã đi khắp, từ nam chí bắc, từ đông sang tây, qua mọi núi cao sông dài, những cô gái mà ta gặp không phải là ít, nhưng ta chưa từng gặp một người con gái đẹp như tiên nữ như hiền muội đây. Chẳng giấu gì hiền muội, Đông Thành ta chẳng hề thiết gì, đã tự thề với mình từ lâu, rằng cả đời này nhất định phải bảo vệ và thương yêu hiền muội.”

Lâm Vãn Vinh nghe xong mắt trợn tròn ngạc nhiên, Lão Tử cứ tưởng rằng mình đã mặt dày lắm rồi, không ngờ tên tiểu tử họ Đào này cũng chẳng hề đơn giản. Đến đây vốn là để bàn chuyện liên doanh, vậy mà tên Đào Đông Thành này chưa hề nhắc đến mà lại nói chuyện tình cảm với Tiêu Ngọc Nhược trước. Đây rõ ràng là thượng sách, nếu như có thể làm rung động trái tim của Tiêu Ngọc Nhược, thì đừng nói đến việc liên doanh, có lẽ ngay đến chuyện kết hôn cũng sẽ sắp xếp ổn thoả, như thế có phải nhanh gọn hơn không?

Những lời tán tỉnh trần trụi đang diễn ra dưới con mắt của Lâm Vãn Vinh, Đào Đông Thành nói những lời này ra tự nhiên như uống nước vậy, chả hề có một chút lúng túng, làm bộ. Hắn vốn tuấn tú phong độ, vẻ ngoài của hắn dễ say lòng người, lại thêm cách tỏ tình rất có vẻ thành tâm, rất có thể sẽ làm rung động trái tim người đẹp.

Tiêu Ngọc Nhược ngượng ngùng đỏ mặt, tên Đào Đông Thành dần dần tiến gần về phía Tiêu Ngọc Nhược. Tiêu Ngọc Nhược không ngờ đến điều này, vội vàng nói:

-“Được Đào huynh yêu mến, quả thật Ngọc Nhược rất biết ơn. Nhưng Ngọc Nhược phải chăm lo việc của Tiêu gia, công việc rất bận rộn, về chuyện tư tình nam nữ, Ngọc Nhược chưa từng nghĩ đến, mong Đào huynh lượng thứ.”

-“Ngọc Nhược”.

Đào Đông Thành vẫn không nhụt chí, hắn nhìn sâu vào mắt đại tiểu thư:

-“Đến bây giờ lẽ nào nàng vẫn không hiểu tấm lòng của ta sao? Ta thật lòng yêu thương muội, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy muội, ta đã yêu muội rồi. Ngọc Nhược, ta đối với nàng là thật lòng.”

Đào Đông Thành vẫn cứ tiếp tục nói, ánh mắt của hắn nhìn Ngọc Nhược nóng bỏng, rồi hắn đưa tay ra định nắm lấy bàn tay của Ngọc Nhược.

-“Đại tiểu thư…”

Nhìn thấy bộ dạng muốn tránh mà không tránh được của Ngọc Nhược, thấy vẻ mặt hoảng sợ của nàng. Lâm Vãn Vinh không chịu nổi được nữa, liền nhanh chóng chạy lên phía trước chặn Đào Đông Thành lại, rồi nói với Tiêu Ngọc Nhược:

-“Lúc đi phu nhân có dặn dò, hôm nay Lạc công tử của Tổng đốc phủ đến thăm, phu nhân nhờ ta chuyển lời đến tiểu thư, mau trở về gấp.”

Đào Đông Thành rút tay lại, tức giận nhìn tên gia đinh vừa làm hỏng chuyện tốt của hắn, hắn nói:

-“Ta và chủ nhân của ngươi đang nói chuyện, ai cho phép tên nô tài ngươi nói chen vào?”

Lâm Vãn Vinh cười nhạt nói:

-“Ta và tiểu thư nhà ta nói chuyện, ai cho phép tên súc sinh nhà ngươi chen vào?”

Ánh mắt Đào Đông Thành hiện rõ vẻ tức giận, hôm nay nếu không phải là tên gia đinh này làm hỏng chuyện, có lẽ hắn không cần dùng những thủ đoạn tinh quái hơn đã có thể đánh gục Tiêu Ngọc Nhược rồi.

Nhìn sắc mặt hoảng sợ nhưng vẫn kiên nghị của Tiêu Ngọc Nhược, Đào Đông Thành lườm Lâm Vãn Vinh một cái, rồi ánh mắt hắn lại dịu dàng như trước, lấy lại được bình tĩnh, hắn nói:

-“Hiền muội, những lời Ngu huynh nói đều xuất phát từ đáy lòng, huynh chờ muội, muội cứ suy xét cho kỹ đi.”

Sắc mặt Tiêu Ngọc Nhược bình tĩnh hơn một chút, nàng gật đầu nói:

-“Ngu huynh chờ tình cảm của muội, muội hiểu rất rõ. Nhưng trước mắt, công việc của Tiêu gia bộn bề, nên chuyện này tạm thời muội không thể để tâm tới được.”

Không khí trở nên căng thẳng, Đào Đông Thành gật đầu nói:

-“Đành như thế vậy, vậy Ngu huynh sẽ chờ tin tốt của hiền muội.”

Tiêu Ngọc Nhược không biết làm thế nào cho phải, thấy Lâm Tam đang mặt cau mày có nhìn mình, như thể đang cười nhạo mình. Nàng cảm thấy đôi chút tức giận và xấu hổ vì bị tên ngốc Lâm Vãn Vinh chế nhạo. Nàng bình thường luôn tỏ ra lạnh lùng trấn tĩnh trước mặt mọi người, vậy mà trước mặt tên Lâm Tam này nàng lại mất hết cả khí phách, đến chính bản thân nàng cũng cảm thấy kì quặc.

Tiêu Ngọc Nhược cảm thấy không còn việc gì ở đây nữa bèn vội vàng chào từ biệt.

-“Đã như thế rồi, vậy thì Đào huynh, nhà muội có chút việc, muội không tiện ở lại đây lâu, hôm nay cứ tạm thời thế này đã, việc chính của chúng ta đợi hôm khác sẽ bàn bạc tiếp.”

Việc liên doanh định bàn ngày hôm nay, giờ nàng không còn tâm trí để mà bàn bạc nữa, hơn nữa, sau khi nghe Lâm Tam phân tích và hiểu ra ý đồ khác thường của Đào Đông Thành. Nàng càng không muốn thương lượng gì về chuyện liên doanh nữa, nếu không vì Đào Đông Thành ba lần bảy lượt nài nỉ thì hôm nay nàng cũng chẳng đến nơi này.

Kể cũng lạ, tên Đào Đông Thành này chủ động hẹn Tiêu Ngọc Nhược đến đây để bàn bạc việc liên doanh, vậy mà từ đầu đến cuối chẳng hề nhắc gì đến chuyện này, thấy Tiêu Ngọc Nhược xin phép về trước, hắn cũng không cố giữ nàng ở lại, chỉ gật đầu nhẹ và nói:

-“Nếu đã như vậy rồi thì việc liên doanh của chúng ta đợi ngày khác bàn sau vậy, bây giờ Ngu huynh xin phép được tiễn hiền muội về.”

Tiêu Ngọc Nhược vội vàng nói:

-“Không cần đâu, Đào huynh còn nhiều việc phải làm, muội sao dám làm phiền huynh, đã có mấy người thuộc hạ của muội đưa muội về rồi.”

Đào Đông Thành gật đầu cười, sau khi tiễn Tiêu đại tiểu thư và Lâm Vãn Vinh trở về, hắn nhìn theo bọn họ với cái nhìn hung ác.

Xuống đến núi rồi, Lâm Vãn Vinh không nhịn được nữa, lại lắc đầu cười. Tiêu Ngọc Nhược ngượng quá đỏ cả mặt, tức giận nói:

-“Đồ tồi kia, ngươi cười cái gì?”

Hôm nay chuyện bàn bạc liên doanh chưa thành, trong lòng Tiêu Ngọc Nhược có đôi chút hoang mang, gia cảnh tên Đào Đông Thành này không tầm thường, nhất định không thể đắc tội với hắn.

Lâm Vãn Vinh cười phá lên:

-“Đại tiểu thư, tên tiểu tử họ Đào đấy một lòng một dạ thương yêu nàng, sao nàng không nhận lời hắn?”

Tiêu Ngọc Nhược tức giận trợn mắt nhìn Lâm Vãn Vinh :

-“Ngươi coi ta là gì chứ? Việc của Tiêu gia còn chưa xong, ta làm sao có thể nghĩ đến tư tình nam nữ?”

Lâm Vãn Vinh hướng ngón tay về Tiêu Ngọc Nhược, nói:

-“Hoá ra là nữ trung hào kiệt, thế mà ta không nhìn ra.”

Tiêu Ngọc Nhược và tên gia đinh ngang bướng này đấu khẩu với nhau kịch liệt, sau rồi nàng cũng quen với sự mỉa mai của hắn, nàng thở dài:

-“Hôm nay xảy ra chuyện không vui với Đào công tử, thế nào rồi hắn cũng sẽ càng thúc ép việc liên doanh cho xem, nếu như hắn lợi dụng quyền thế của cha mẹ hắn, bắt ép ta phải nghe theo thì phải làm thế nào đây?”

Lâm Vãn Vinh nhìn thần sắc không tốt của Tiêu Ngọc Nhược, nghĩ thầm: “Nàng tưởng làm một người con gái đảm đang tháo vát dễ như vậy sao, việc sau này sẽ còn khó khăn hơn bây giờ nhiều”. Lâm Vãn Vinh gật đầu nói:

-“Đại tiểu thư, nàng không phải lo lắng quá như vậy, ta đã có cách rồi, đợi lát nữa ta sẽ nói với nàng.”

Tiêu Ngọc Nhược than thở:

-“Chẳng biết cách của ngươi có tác dụng gì không, nếu như không có kết quả gì thì lần này ta chẳng còn đường mà đi nữa rồi.”

Rõ ràng là Tiêu Ngọc Nhược không có lòng tin lớn lắm với tên Lâm Tam này. Cho dù Lâm Tam có nói hay thế nào đi nữa, mà không tìm ra được cách giải quyết vấn đề thì cũng chỉ là những lời nói thừa mà thôi.

Đại tiểu thư vén rèm lên chuẩn bị lên xe, bỗng nghe thấy tiếng Lâm Vãn Vinh đằng sau:

-“Đại tiểu thư, ta muốn bàn bạc với nàng một chuyện.”

Đại tiểu thư quay người lại, chau mày hỏi:

-“Chuyện gì vậy?”

Lâm Vãn Vinh cười ẩn ý, nói:

-“Từ đây về thành còn mười mấy dặm nữa, ta đi từ nãy đến giờ đã mệt lắm rồi, trong xe còn chỗ trống, ta có thể lên xe ngồi được không?”

Tiêu Ngọc Nhược suýt nữa thì ngất, cái tên gia đinh này không biết thân phận của mình, lại còn dám đưa ra điều kiện với đại tiểu thư. Cứ xem như hắn không phải là thuộc hạ đi, ít ra cũng là một nam tử, nam nữ làm sao có thể ngồi chung trên một chiếc xe được, thật không còn phép tắc gì nữa rồi.

Lâm Vãn Vinh nhìn thấy sắc mặt trắng bệch , thấy ánh mắt đầy giận dữ như muốn xé xác mình ra của nàng , hắn hiểu ngay nàng đang nghĩ gì. Cái ả tiểu thư này sao mà cổ hủ thế, sao không khai thông tư tưởng ra được một chút, ả tưởng sẽ có chuyện gì xảy ra chứ?

Lâm Vãn Vinh làm ra vẻ nghiêm túc nói:

-“Đại tiểu thư, người xưa nói rất đúng. Người ngay thẳng không sợ gì cả, thực sự ta cảm thấy rất mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi một chút. Nang cũng biết rồi đấy, hôm qua ta vì chuyện của Tiêu gia mà suy nghĩ cả đêm, sáng sớm vừa mới ngủ được một lát thì đã bị nàng gọi dậy kéo đi, nãy giờ mười mấy dắm, thật sự là giờ ta kiệt sức rồi, nên mới mạo muội xin nàng cho lên xe ngồi, hi vọng nàng hiểu cho ta.”

Nghe Lâm Vãn Vinh nói đến việc hắn vì việc của Tiêu gia mà mất ngủ cả đêm, Tiêu Ngọc Nhược càng tức giận, nàng nghĩ: “Hắn lấy việc này ra để ép ta đây, tên Lâm Vãn Vinh này cũng ép ta chả khác gì Đào Đông Thành, ta vì cái gì mà phải chịu bao khổ nhọc như thế, vì sao lúc nào cũng bị quản chế như thế?” Nàng nghiến răng nói:

-“Ngươi đã muốn thế. Được, vậy thì ngươi lên xe ngồi, ta đi bộ.”

Lâm Vãn Vinh nhìn nàng một cách hiếu kỳ, gật đầu nói:

-“Như thế cũng tốt, nàng cả ngày chả đi ra khỏi cửa lấy một bước, cơ thể thiếu sự tập luyện, để nàng đi bộ vài bước, cũng coi như là đi tản bộ. Cứ như thế đi, ta không khách sáo nữa nhé.”

Hắn vốn không hề có hai chữ “khách sáo” trong trong suy nghĩ, liền quay người chui vào xe. Tiêu Ngọc Nhược suốt ngày vất vả, phần nhiều thời gian là sống ở trên xe, đó dường như đã trở thành khuê phòng thứ hai của nàng.

Lâm Vãn Vinh chui vào trong xe, liền ngửi thấy mùi hương toả ra nhè nhẹ, không phải mùi của son phấn, nó giống như mùi thơm tự nhiên của cơ thể. Chỗ trên xe rất rộng rãi, trừ một cái giường và một cái bàn ra, còn lại đều rộng rãi thoáng mát.

Lâm Vãn Vinh đương nhiên không hề do dự leo lên nằm trên chiếc giường của đại tiểu thư, hắn tựa vào một góc, nhắm mắt lại nghỉ ngơi lấy tinh thần. Hắn mệt thật rồi, rõ ràng chẳng phải hắn lừa đại tiểu thư, hôm qua mặc dù không phải mất ngủ cả đêm, nhưng đúng là chỉ ngủ được có mấy canh giờ. Hắn tựa vào thành xe, ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

Tiêu Ngọc Nhược đi bộ được vài bước đã không chịu nổi, liền cảm thấy chân đau nhừ, nàng đường đường là thiên kim tiểu thư, chưa từng phải chịu cảnh đi bộ vất vả này, cứ nghĩ đến Lâm Tam là nàng lại tức. Nếu như tên xấu xa này không đưa ra được câu trả lời xác đáng, thì phải nhờ cậy đến tướng quân trấn viễn của muội muội.

Đi thêm vài bước nữa, nàng cảm thấy không thể tiếp tục được nữa. Nghĩ thầm, ta mà phải sợ tên xấu xa này ư? Giữa ban ngày ban mặt, hắn dám giở trò gì cơ chứ? Nghĩ vậy, nàng liền nghiến răng, vén bức rèm ra, thì bỗng nhìn thấy Lâm Tam đang dựa vào thành xe ngủ ngon lành, nước miếng chảy ra ròng ròng.

Tiêu Ngọc Nhược cố gắng ngồi xuống nhẹ nhàng, trong lòng có đôi chút xấu hổ, nhưng Tam Lâm dường như không ý thức được việc nàng đi vào, vẫn say sưa ngủ.

Nàng không ngừng cảnh giác, nắm chặt chiếc đao hộ mệnh của mình trong lòng bàn tay, không hề động đậy nhìn tên gia đinh kia ngủ. Chỉ thấy hắn nằm ườn ra, thở gấp, nước miếng của hắn rớt cả xuống thềm nhà, nàng buồn cười quá nhưng cố gắng nhịn lại, nàng nghĩ thầm, cái tên xấu xa kia, chỉ cần không làm điều xấu thì cũng chả có gì đáng ghét.

Xe ngựa vẫn chạy đều đều, trong xe là một nam một nữ ngồi cùng nhau, cái cảm giác này, chỉ có mình Tiêu đại tiểu thư là hiểu. Lâm Vãn Vinh không hề hay biết, vẫn ngủ say sưa.

----- Bài viết này được chudu thêm vào sau 2 phút và 34 giây -----

Chương 59: Hương diễm đích chủ ý

Dịch:mtq

Biên dịch, diên tập:chudu

Về tới phủ đã quá trưa, vội vàng dùng qua bữa trưa, đại tiểu thư liền báo với Tiêu phu nhân, hai người vẫn đang đợi Lâm Tam ở phòng khách. Hiện tại hết hoạn nạn này đến hoạn nạn khác ập xuống Tiêu gia, khiến hai người không dám bỏ lỡ một khắc nào.

Tiêu Ngọc Nhược vội vàng hỏi:

- “Lâm Tam, ngươi nói rằng bộ y phục đó chưa ai từng nhìn thấy, rốt cuộc trông nó như thế nào?”

Lâm Vãn Vinh mỉm cười một cách bí ẩn, nói:

-“Đại tiểu thư, phu nhân, tại hạ xin được nói rõ trước, một lát nữa cho dù các vị nhìn thấy vật gì, cũng đừng quá ngạc nhiên. những gì chúng ta nói đều chỉ là làm ăn. Hai vị đồng ý điểm này, tại hạ mới có thể nói tiếp.”

Tiểu Ngọc Nhược quay sang nhìn mẹ, rồi nói:

-“Việc này thì chúng tôi đồng ý, nếu đã là làm ăn, bất luận là vật gì, tôi đều có thể chấp nhận.”

-“Nếu vậy thì càng tốt.”

Lâm Vãn Vinh mỉm cười nói:

-“Đại tiểu thư, nàng cũng làm ăn lâu rồi, là người trong nghề, trang phục nào dễ kiếm tiền nhất? ”

Tiêu Ngọc Nhược có chút suy tư, rồi nàng nói:

-“Chỉ nói đến giá tiền, thì y phục của nam tử là đắt nhất. Nhưng y phục của nữ nhi lại kiếm được lợi nhuận nhất.”

Lâm Vãn Vinh gật đầu, chàng thầm nghĩ vị đại tiểu thư này quả là rất hiểu biết, rồi nói:

-“Đại tiểu thư nói rất đúng. Thật ra trong thiên hạ, tiền dễ kiếm nhất chính là tiền của nữ nhi và trẻ con. Trẻ con thì không cần phải nói nhiều, còn nữ nhi. Trời sinh đã yêu cái đẹp, phấn hồng son thắm, y phục thướt tha, đều không thể thiếu. Cho nên, chúng ta hoàn toàn có thể kiếm lợi từ việc đó. Hơn nữa, Tiêu Gia chúng ta có lợi thế hơn so với những gia tộc khác. Chính là từ phu nhân đến đại tiểu thư, đều là những nữ nhi buôn bán vải vóc, so với những gia tộc khác, Tiêu Gia rõ ràng thuận tiện hơn nhiều. ”

Tiều phu nhân tươi cười nhìn Lâm Vãn Vinh, thầm nghĩ, tên tiểu tử này có thể nói là rất biết cách nói chuyện, càng bất ngờ là trong lời nói cũng có vài phần đạo lý. Điều cốt lõi là Ngọc Sương thật sự đã chọn được một nhân tài đáng nể.

Tiêu Ngọc Nhược gật đầu nói:

-“Ngươi nói cũng có lý, nhưng chúng tôi làm sao có thể làm được một bộ y phục mà người khác chưa từng nhìn thấy?”

Lâm Vãn Vinh mỉm cười một cách bí ẩn, từ trước ngực lấy ra một tờ giấy. Chàng đưa cho Tiêu Ngọc Nhược, rồi nói:

-“Mời phu nhân và đại tiểu thư xem qua, nhưng nhất định các vị không được kinh ngạc.”

Tiêu Ngọc Nhược cầm lấy tờ giấy, nàng chỉ thấy trên tờ giấy vẽ một bộ sườn xám của nữ nhi, trước ngực là một đường vạt áo chéo sang một bên, có một đường cúc dọc theo vạt áo, tà sườn xám tới mắt cá chân, càng đặc biệt hơn là, hai bên tà áo xẻ thành một đường dài đến tận đùi. Hai người phụ nữ đều là người trong nghề nhưng khi nhìn thấy bộ y phục này đều bị nó thu hút, bộ y phục này trông giản dị, phóng khoáng, một điều đặc biệt của bộ y phục này là tôn lên hình thể và dáng vẻ của người nữ nhi, thật đúng là một bộ y phục kì lạ cả hai chưa từng gặp.

Thấy ánh mắt ngạc nhiên của hai người nữ nhi, Lâm Vãn Vinh mỉm cười nói:

-“Bộ y phục này tên là sườn xám. Đặc điểm nổi bật nhất của bộ y phục này là phù hợp với dáng người của nữ nhi Đại Hoa ta, càng có thể tôn lên dáng người mềm mại và thần thái mê hồn của người nữ nhi. Ở quê hương tại hạ, sườn xám còn được gọi là ‘nữ tính hoa phục chi vương’. Phu nhân và đại tiểu thư đều là người trong nghề, thử đánh giá xem bộ y phục này như thế nào?”

Nữ nhi ở đây, ngày thường đều mặc những bộ y phục khá thoải mái, còn loại bó sát người như sườn xám thì bọn họ chưa chưa từng nghe nói và cũng chưa từng gặp, thật khiến cho người khác phải ngạc nhiên. Nữ nhi đều thích cái đẹp, bộ y phục này hoàn toàn có thể tôn lên dáng người và thần thái nữ tính. Đại tiểu thư chỉ xem qua một lần, liền thấy đây quả là bộ thiết kế ấn tượng và rất bạo gan.

Tiêu Ngọc Nhược hơi đỏ mặt, cắn môi nói:

-“Lâm Tam, bộ y phục này bó sát người như vậy, liệu có phải là quá bạo gan? Nếu chúng tôi làm, liệu có ai dám mặc? ”

Lâm Vãn Vinh lắc đầu nói:

-“Đại tiểu thư, phu nhân, các vị thấy bộ y phục này thế nào?”

Tiêu phu nhân gật đầu:

-“Thật sự là rất có sức hút, nhưng cũng như Ngọc Nhược nói, thật quá bạo gan, nếu đi trên phố sẽ khiến cho người khác khó chịu và khó chấp nhận.”

Lâm Vãn Vinh nghiêm túc nói:

-“Đại tiểu thư và phu nhân đều đã cho nó là đẹp, vậy nó thật sự đẹp. Còn nó có thể được người ta chấp nhận hay không, đây chỉ là quá trình mà thôi, cái đẹp thì bất cứ người nào cũng không thể gạt bỏ. Huống hồ chiếc sườn xám này cũng không phải là trang phục hằng ngày, khách hàng của nó chắc chắn sẽ là những phụ nữ giàu có. Nó có thể là trang phục dạ hội, cũng có thể là trang phục trong gia đình. Đến khi có một bộ phận người tiếp nhận nó, người khác thấy được vẻ đẹp của chiếc sườn xám thì nó sẽ dần dần được chấp nhận.”

Nét mặt Tiêu Ngọc Nhược thoàng vẻ hào hứng. Rõ ràng, những lời của Lâm Vãn Vinh đã làm nàng động lòng. Tiêu phu nhân lại điềm tĩnh hơn, xem xét kĩ lưỡng tranh vẽ chiếc sườn xám, rồi nói:

-“Nhưng, đường xẻ của chiếc áo này có vẻ quá cao.”

Tranh vẽ của Lâm Vãn Vinh chỉ là bức vẽ khi hắn hồi tưởng lại chiếc sườn xám, hắn cũng biết, muốn được nữ nhi thiên hạ chấp nhận mặc chiếc sườn xám xẻ tà cao, để lộ đôi chân trắng dài, điều đó không khác gì người điên nói mơ, liền trả lời:

-“Phu nhân, đại tiểu thư, các vị đều là người trong nghề, các vị thử xem phải thay đổi như thế nào để cho mọi người dễ chấp nhận hơn? Đây chỉ là bản vẽ ban đầu, các vị có thể thay đổi đôi chút theo suy nghĩ của các vị. Nhưng, có một điểm cần chú ý, chính là chất liệu của sườn xám nhất định phải là loại vải mềm mại, tạo cảm giác thoải mái, dáng vẻ ôm sát người, tôn lên được dáng người.”

Tiêu Ngọc Nhược là người thông minh, gật đầu nói:

-“Phải thật tự nhiên. Ban đầu chiếc sườn xám này tuyệt không phải là trang phục ngày thường của nữ nhi, chất liệu đương nhiên phải tốt, đợi đến khi được mọi người chấp nhận, chúng ta có thể thay đổi chất liệu vải, tạo ra các kiểu dáng khác nhau, để đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều phụ nữ. ”

Lâm Vãn Vinh gật đầu, vị đại tiểu thư này thật không hổ là người làm ăn, nói một hiểu mười, thật không hề đơn giản.

Tiêu phu nhân và đại tiểu thư nhìn nhau, ánh mắt đều hiện lên niềm vui. Thật sự giống như Lâm Vãn Vinh đã nói, mẫu sáng tạo này thật mới mẻ, rất bạo gan, cũng rất có tính cạnh tranh, một khi đã thành công, thì không chỉ tạo ra một kiểu y phục mới, mà còn có thể khiến cho Tiêu gia nổi danh khắp chốn. Với con mắt của đại tiểu thư và phu nhân đương nhiên họ biết phải cải tiến chiếc sườn xám này như thế nào, nhưng nghĩ đến một vấn đề, đại tiểu thư liền chau mày, nàng nói:

-“Lâm Tam, chiếc sườn xám này tất nhiên là đẹp, nhưng một khi được mọi người chấp nhận, thì rất dễ bị bắt chước. Vấn đề này sẽ giải quyết sao đây?”

Đại tiểu thư thật sự có chút lo lắng. Lâm Vãn Vinh khẽ gật đầu, suy nghĩ việc chống bắt chước bản thiết kế này, quả là khó khăn. Lâm Vãn Vinh nhìn đại tiểu thư ánh mắt tán thưởng, rồi nói:

-“Vấn đề này taị hạ cũng đã nghĩ kĩ rồi, tại hạ muốn hỏi tiểu thư. Tiêu gia chúng ta có tất cả bao nhiêu cửa tiệm ?”

Tiêu Ngọc Nhược hãnh diện nói:

-“Tiêu gia chúng ta làm ăn nhiều năm. Cửa tiệm nhiều không đếm xuể, từ Nam Chí Bắc, trải khắp cả nước trên mười mấy tỉnh đều có một tiệm của Tiêu gia, điều này thì Đào Gia và Hà Gia còn phải chạy theo dài.”

-“Vậy thì càng dễ giải quyết.”

Lâm Vãn Vinh cười rồi nói tiếp:

-“Sau khi sườn xám được may xong, trước tiên sẽ giới thiệu với các mệnh phụ, các đại tiểu thư ở các tỉnh thành, đồng thời trên tất cả những bộ sườn xám đều thêu một biểu tượng thống nhất của Tiêu Gia. Nói rõ với họ, kiểu dáng sườn xám này do Tiêu Gia làm ra. Tiêu Gia độc quyền, đồng thời trên mỗi chiếc sườn xám đều thêu lên đó mã số độc quyền, ghi thành một quyển. Có chứng cứ để kiểm tra, nếu không đúng mã số đều là hàng giả. Như vậy, danh tiếng sườn xám Tiêu gia sẽ nổi lên, tức là sẽ có người chống hàng giả, chỉ cần tra ra mã số không đúng, thì đó là hàng giả, lập tức giải lên nha môn giải quyết.”

Kì thực Lâm Vãn Vinh cũng biết, cách làm này muốn loại bỏ hoàn toàn hàng giả là không thể. Nhưng thị trường lớn như vậy, Tiêu Gia là người sáng lập, người đầu tiên làm ăn trong nghề này, sau đó chiếm tuyệt đại bộ phận thị trường, có thể nói là nổi tiếng trong ngoài. Cho dù có kẻ làm giả, cũng không dám tự xưng là bắt chước Tiêu Gia, ngay cả là Đào Đông Thành, cũng không dám bất chấp sự phản đối của mọi người mà làm giả. Muốn mượn gió kiếm chút lợi, muốn chiếm một thị phần nhỏ, cũng phải xem sắc mặt của Tiêu Gia.

Tiêu Ngọc Nhược và Tiêu phu nhân thương lượng một lúc, rồi cảm thấy việc này có thể làm được, không những có thể mở rộng giới hạn buôn bán vải vóc, thậm chí có thể tự cung tự cấp vải vóc, cũng không cần phải dè chừng sắc mặt của kẻ khác. Theo như lời Lâm Vãn Vinmh nói, đây sẽ là một bước ngoặt, từ bị động chuyển chủ động. Từ vị trí là người cung cấp biến thành người thu mua vải vóc, trở thành người làm chủ.

Nhưng chỉ có buôn bán sườn xám không thì chưa đủ, Tiêu Gia lớn như vậy, cần phải nghĩ thêm nhiều sáng kiến hơn nữa. Lâm Vãn Vinh lại lấy từ ngực áo ra một tờ giấy, đưa cho đại tiểu thư, rồi nói:

-“Mời đại tiểu thư xem qua.”

Tiêu Ngọc Nhược cầm tờ giấy vừa mở ra xem, lập tức vứt tờ giấy đó đi, khuôn mặt bỗng trở nên đỏ ửng, tức giận nói:

-“Lâm Tam, ngươi định làm gì vậy?”

Tiêu phu nhân cầm lấy tờ giấy, trên tờ giấy vẽ hai thứ. Bên trên là chiếc quần nhỏ hình tam giác, ở giữa còn có một vài hoa văn.

Bên dưới lại là một thứ hình thù kì quái, một sợi dây đai dài, gắn với hai mảnh vải tròn tròn, xem ra đây là chiếc áo ngực của phụ nữ.

Trên khuôn mặt trắng trẻo của Tiêu phu nhân cũng có chút ửng đỏ, nhưng rốt cuộc bà là người phụ nữ từng trải. Tuy trong lòng có chút ngại ngần, nhưng trước những biểu hiện của Lâm Vãn Vinh, chắc hẳn hắn có dụng ý gì đó.

Lâm Vãn Vinh nhặt lấy tờ giấy nghiêm túc nói:

-“Đây là chuyện làm ăn, đại tiểu thư đừng xem thường thứ vẽ trên tờ giấy này. Cái bên trên được gọi là quần lót, cái bên dưới được gọi là áo lót, đều là những vật dụng của phụ nữ.”

Sắc mặt đại tiểu thư đỏ ửng, xì một tiếng rồi nàng nói:

-“Kẻ xấu như ngươi, từ đâu mà học được cái thứ này, làm người ta xấu hổ muốn chết.”

Cũng bởi Nữ nhi thời đại này đều mặc tiết y, tiết khố, lấy đâu ra cái thứ quá ư lộ liệu thế kia. Nghĩ đoạn Lâm Vãn Vinh lắc đầu:

-“Đại tiểu thư, chúng ta đang làm ăn. Ta đang nói tới thương phẩm, chứ không phải có ý khinh bạc. Từ góc độ trang phục và góc độ phù hợp mà nói, tại hạ xem xét hai thứ này cảm thấy có tính khả thi?”

Sắc mặt Tiêu phu nhân bắt đầu đỏ lên, nhưng rốt cuộc kinh nghiệm vẫn nhiều hơn Tiêu Ngọc Nhược, hơn nữa lại là chuyện làm ăn. Lúc đầu có chút xấu hổ, nhưng trong lòng liền chấn tĩnh lại, rồi nói với Lâm Vãn Vinh:

-“Lâm Tam, ý của ngươi là, để chúng ta làm thứ này, làm bộ y phục này?”

Lâm Vãn Vinh với vẻ vô cùng nghiêm túc nói:

-“Đúng vậy! Theo kinh nghiệm tôi học được ở quê hương của tôi, những thứ này đối với phụ nữ mà nói, mặc vào rất thoải mái, huống hồ lại là mặc bên trong, không hề khác gì với những bộ y phục khác, không có gì đáng xấu hổ? Hơn nữa điều này còn có lợi rất lớn đối với Tiêu Gia, đây chính là đồ dùng riêng tư của phụ nữ, nếu Đào gia và Hà gia muốn bắt chước, thì những tiểu thư, những mệnh phụ đó cũng sẽ không chấp nhận. Chỉ có Tiêu gia chúng ta, phu nhân và đại tiểu thư đều là phụ nữ, tự nhiên sẽ dễ nói hơn. Thứ này, cũng chỉ có Tiêu Gia mới có thể làm được, một khi thành công, lợi nhuận ắt sẽ không ít.”

Tiêu Ngọc Nhược lúc đầu thấy ngại ngùng, sau đó dần dần cũng hiểu ra, gạt bỏ sự ngại ngùng, nàng hỏi:

-“Nhưng, thứ này, so với cái đó…cái đó, thật sự thoải mái hơn hẳn chứ?”

Nàng rốt cuộc vẫn chỉ là hoàng hoa khuê nữ chưa xuất giá, hai chữ tiết y dù sao cũng khó nói ra miệng. Thấy vậy Lâm Vãn Vinh gật đầu giải thích:

-“Theo kinh nghiệm của tôi, ở quê hương tôi hai thứ này hoàn toàn thoải mái hơn nhiều khi mặc cái gọi là tiết y. Quần lót và áo lót này, nguyên liệu cần tuy ít, nhưng độ mềm mại và thoải mái lại có yêu cầu rất cao, nguyên nhân thì tôi không cần phải nói nữa.”

Tiêu Ngọc Nhược cắn răng hỏi:

-“Thứ như thế này, có người nào muốn mặc không ?”

Lâm Vãn Vinh cười cười rồi nói:

-“Có hay không người muốn mặc nó, đại tiểu thư cứ thử đi rồi sẽ biết.”

Nghe đoạn sắc mặt Tiêu Ngọc Nhược đỏ ửng lên tức giận mắng:

- “Ngươi, ngươi là tên đăng đồ tử.”

Sắc mặt Lâm Vãn Vinh nghiêm hẳn, rồi nói:

-“Đại tiểu thư…Tại hạ đang nói chuyện hết sức nghiêm túc, tuyệt không có ý trêu ghẹo gì đại tiểu thư. Trừ khi nàng thành thật xin lỗi, tại hạ mới không tính chuyện này.”

Tiêu phu nhân thở dài nói:

-“Lâm Tam, việc này cũng không thể trách Ngọc Nhược, thứ này thật sự quá là kinh thiên động địa.”

Lâm Vãn Vinh cao giọng nói:

-“Đồ đẹp lần đầu tiên xuất hiện trước mặt luôn khiến cho chúng ta phải kinh ngạc, khó chấp nhận. Hai thứ này, chỉ là vì đại tiểu thư và phu nhân lần đầu gặp, mới có cảm nhận như vậy, thật ra không chỉ hai vị, kể cả những phụ nữ khác lần đầu nhìn thấy thứ này, chắc chắn cũng hết sức kinh hoàng. Nhưng thứ này và tiết y thực tế đều dùng để mặc bên trong, tiếp xúc vài lần, chỉ cần khi mặc tạo cảm giác thoải mái, đều sẽ dần dần được chấp nhận.”

Tiêu Ngọc Nhược bình tĩnh lại, nàng bắt đầu trầm tư suy nghĩ. Chiếc quần lót và áo lót này, tuy nhìn thì có vẻ không được nho nhã cho lắm, nhưng lại là thứ mà phụ nữ không thể thiếu, đúng như những gì Lâm Tam đã nói, hai thứ này rất thích hợp để Tiêu gia có thể làm ăn, hơn nữa nhà khác muốn bắt chước cũng không bắt chước nổi. Nếu như nó đúng là thoài mái như vậy, khi làm ra, nhất định sẽ chiếm được sự ưu ái của khách hàng. Nàng nghĩ một lúc, rồi hỏi Lâm Tam với vẻ cẩn thận chưa từng có:

-“Lâm Tam, ngươi thật sự chắc chắn chứ?”

Lâm Vãn Vinh cười nói:

-“Tại hạ chỉ nói nào có tác dụng gì. Ba thứ này, bao gồm cả chiếc áo dai, đại tiểu thư và phu nhân có thể nghiên cứu kĩ lưỡng, tốt nhất là tranh thủ thời gian cho ra sản phẩm mẫu, rồi tự mình trải nghiệm, thì sẽ hiểu những lời tại hạ nói là có thật.”

Sắc mặt Tiêu phu nhân và đại tiểu thư có chút nổi giận, trong lòng nghĩ, tên gia đinh này lấy vật dụng của phụ nữ ra nói chuyện, lại còn nói có lý có tình, cũng không biết hắn lấy đâu ra lắm ý nghĩ quái gở đến vậy.

Lâm Vãn Vinh thấy thần sắc hai người phụ nữ, trong lòng đã hiểu họ đang nghĩ gì, thầm cười, rồi lại nói tiếp:

-“Đương nhiên rồi, đại tiểu thư, hai thứ này nhất định nàng phải nghiên cứu cho kĩ, cần phải dùng loại vải tốt nhất. Giá thành cũng nhất định phải cao, vì ban đầu đối tượng của chúng ta là những tiểu thư, mệnh phụ có tiền. Họ có bạc, nhưng khi đối diện với cái mới chắc chắn sẽ có những nghi hoặc, nếu giá thành rẻ, ngược lại sẽ không thu hút được sự tò mò của họ. Chỉ cần đồ tốt, họ sẽ nhất định cam tâm tình nguyện móc tiền ra. Đến khi mọi người đã tiếp nhận nó, chúng ta có thể hạ giá xuống thấp hơn, cải tiến cho ra những mẫu khác nhau, bán cho nhiều người hơn.”

Tiêu Ngọc Nhược có chút động lòng, những vật dụng cho phụ nữ, tuy nói ra không dễ nghe cho lắm, nhưng đối với Tiêu Gia mà nói, lại không còn gì thích hợp hơn, dù sao kẻ buôn bán vốn đã không có địa vị cao, bọn họ lại là phụ đạo nhân gia.

Lâm Vãn Vinh thấy cả hai đều trầm tư suy nghĩ, trong lòng nghĩ dù sao cũng đã nói hết rồi, dứt khoát đã khiến họ được một phen kinh ngạc, chàng lại cầm tờ giấy lật sang mặt sau, rồi nói với Tiêu phu nhân:

-“Phu nhân, người phải xem tiếp cái này.”

Tiêu phu nhân cầm lấy tờ giấy, thấy cái này cũng gần giống với quần lót ban nãy, nhưng cái này càng đơn giản hơn, chỉ có một chiếc dây đeo, ở giữa có một miếng vải nhỏ, nó giống hình chữ “đinh nhỏ”, bà ngạc nhiên hỏi:

-“Đây là cái gì?”

----- Bài viết này được chudu thêm vào sau 7 phút và 31 giây -----

Chương 60: Hương thuỷ

Dịch:mtq

Biên dịch, biên tập:Nhậm Sương Bạch, chudu

Lâm Vãn Vĩnh nghiêm túc nói:

- Cái này, gọi là đai vệ sinh, là thứ mà khi phụ nữ có kinh nguyệt thường dùng.

Cuối những năm tám mươi, khi mà vệ sinh trong vẫn chưa được phổ biến, đai vệ sinh là vật dụng không thể thiếu của phụ nữ ở Trung Quốc đại lục.

Vừa dứt lời, cả Tiêu phu nhân và đại tiểu thư mặt đỏ tía tai, tên Lâm Tam này, làm sao có thể nói ra được những lời như vậy. Cái thứ uế vật đó, ngay cả bản thân phụ nữ cũng thấy ngại khi nhắc đến, vậy mà hắn ta nói ra một cách tự nhiên không chút ngại ngần.

Lâm Vãn Vĩnh thấy sắc mặt của hai người, trong lòng nghĩ thật sự cũng không có cách nào khác. Đây là những kiến thức thường nhật về sinh lý, một nam tử hán như ta phải nói chuyện với các vị, ngươi tưởng ta muốn sao? Chẳng qua là để giúp các vị mà thôi.

Trước tình cảnh này, biết họ nhất thời khó mà tỉnh ngộ, Lâm Vãn Vinh lắc đầu, gạt bỏ những suy nghĩ hỗn độn trong đầu rồi nói:

- Phu nhân, đại tiểu thư. Tại hạ đang thương lượng với các vị chuyện làm ăn, cũng giống như đại phu khám bệnh, rất nhiều chuyện không nên kiêng kị.

Khuôn mặt Tiêu phu nhân đỏ rực lên giống như lửa vậy. Bà tuy là phụ nữ từng trãi, nhưng khi nghe thấy hai chữ kinh nguyệt cũng còn cảm thấy có chút ngại ngùng, chỉ biết trọng tròn mắt nhìn Lâm Vãn Vinh, cũng không dám nói gì. Tiêu Ngọc Nhược càng xấu hổ hơn, nàng không biết chui vào đâu đây.

Thấy bộ dạng xấu hổ không dám ngẩng đầu của hai mẹ con, Lâm Vãn Vinh không nhịn được, khẽ ho một tiếng, rồi nói:

- Phu nhân cùng đại tiểu thư nếu hai vị đều không muốn nghe. Vậy tại hạ sẽ không nói nữa.

Sau một hồi xấu hổ, cuối cùng Tiêu Ngọc Nhược cũng ngẩng đầu lên, nàng nói:

- Ngươi cứ tiếp tục nói.

Phải như vậy mới đúng chứ. Lâm Vãn Vinh nhìn Tiêu Ngọc Nhược cười cười, rồi gật đầu nói tiếp:

- Thứ này tôi không cần giải thích nhiều, tiểu thư cũng biết. Đại tiểu thư chỉ cần làm theo mẫu này, còn như dùng loại vải nào là tốt nhất, thoải mái nhất, tại hạ nghĩ đại tiểu thư chắc chắn rõ hơn tại hạ.

Tiêu Ngọc Nhược ừ một tiếng, sắc mặt vẫn còn chút sắc đỏ, nhưng vẫn nhìn chằm chằm Lâm Vãn Vinh nói:

- Ngươi thật xấu xa hết chỗ nói.

Lâm Vãn Vinh than một tiếng rồi nói:

- Đại tiểu thư, chúng ta đang bàn bạc chuyện làm ăn, lấy đâu ra mà lắm sự e ngại đến vậy? Tại hạ chỉ là dựa theo tình hình cụ thể của Tiêu Gia mà đưa ra chủ ý của mình, chứ thật sự không có bất cứ ý gì bất kính. Các vị có thể suy nghĩ, một nam tử hán như tại hạ, đến đây nói mấy chuyện của phụ nữ với các vị, cũng cần có dũng khí.

Mẹ nó, bị người khác coi thường cũng thật hay. Ta đây thật lòng muốn giúp các vị, đường đường là một chủ buôn lại phải chạy đến bày kế hoạch buôn bán áo lót, băng vệ sinh của phụ nữ. Hơn nữa lại bị hai mẹ con họ đề phòng như một con sói háo sắc, chàng thật là có nỗi khổ khó nói ra.

Nói xong, Lâm Vãn Vinh cũng thấy hơi mệt, nói thật, khi đem những đồ này giới thiệu với hai mẹ con Tiêu gia, chàng chỉ xuất phát từ góc độ thương gia chứ thật sự không có chút ý nghĩ xấu nào. Chàng toàn tâm toàn ý đứng trên lập trường của Tiêu gia mà suy nghĩ vấn đề này. Chỉ đáng tiếc, chàng đã suy đoán sai về khả năng tiếp nhận của phụ nữ đương đại, ngay cả những người phụ nữ mạnh mẽ như Tiêu phu nhân và đại tiểu thư cũng không phải ngoại lệ.

Trong con mắt đề phòng của hai mẹ con, chàng đúng là mạnh mẽ. Cũng là đã quá lao lực, vất vả, chàng cười gượng, rồi ngồi bịch xuống chiếc ghế nghỉ ngơi, cũng không nói một lời nào, chàng để cho phu nhân và đại tiểu thư có thời gian suy nghĩ.

Tên gia đinh Lâm Tam này ngày hôm nay đã khiến cho hai mẹ con Tiêu gia bị một trận kinh hoàng, không chỉ là về thị giác mà hơn cả là về tinh thần.

Tiêu Ngọc Nhược nhìn lướt Lâm Tam một lượt. Thầm nghĩ tên xấu xa này không biết học từ đâu cái thứ khiến người khác phải xấu hổ đến vậy, thật đúng là chưa từng làm việc tốt bao giờ, thật quá xấu xa.

Đương nhiên, nàng cũng không thể phủ nhận, phương án mà Lâm Tam đưa ra thật có sức hút, áo dài cùng áo lót thì không nói làm gì, cái cuối cùng mà hắn đưa ra thật hữu ích, lại thích hộp với việc kinh doanh của Tiêu Gia, làm tốt thì chắc chắn sẽ kiếm được lợi lớn.

Nàng nghĩ một lúc rồi nói:

- Lâm Tam, việc này không được vội vàng, ta cần thương lượng với mẹ ta trước đã.

Lâm Vãn Vinh cũng biết, để họ có thể chấp nhận ngay một thứ mới mẻ, quả thật rất khó, liền gật đầu nói:

- Được rồi, chuyện này phu nhân và đại tiểu thư cứ suy nghĩ đi. Nhưng vẫn còn một thứ khác có thể kiếm ra tiền, không biết đại tiểu thư có hứng thú không?

- Buôn cái gì?

Tiêu Ngọc Nhược lúc này có chút dè chừng với tên gia đinh này, ai biết được hắn lại có thể nghĩ ra được chủ ý quỉ quái gì.

- Đại tiểu thư, nàng vẫn nhớ hôm qua đã ngửi thấy một mùi hương trong phòng ta chứ?

- Đương nhiên là ta nhớ. Lâm Tam, ngươi vẫn chưa nói cho ta biết, hương thơm đó rốt cuộc từ đâu đến?

Lâm Vãn Vinh từ trong ngực áo rút ra một lọ thuỷ tinh nhỏ, trong lọ chứa một chất lỏng không biết tên, có màu hồng nhạt. Chàng mở nắp lọ ra, mùi hương hoa cỏ nhẹ dịu lập tức lan khắp phòng.

Tiêu Ngọc Nhược và Tiêu phu nhân hít thật sâu, mùi hương này không hắc như thủy phấn, mùi hương này dịu mát, nhẹ nhàng vô cùng, dễ ngửi, khiến cho người ta đắm say.

Tiêu Ngọc Nhược kinh ngạc nhìn mãi chiếc lọ, rồi nói:

- Lâm Tam, rốt cuộc đây là thứ gì?”

Lâm Vãn Vinh khẽ cười nói:

- Đại tiểu thư, đây chính là một loại dung dịch đặc biệt do tại hạ chế ra, có cái tên rất hay, chính là nước hoa. Chiếc lọ mà các vị nhìn thấy bây giờ, đó là nước hoa làm từ hoa hồng, còn có loại nước hoa làm từ hoa nhài, hoa lan. Việc tại hạ muốn nói với hai vị chính là việc buôn bán nước hoa.

- Nước hoa?

Trên khuôn mặt Tiêu Ngọc Nhược và Tiêu phu nhân lộ rõ sự kinh ngạc và vui sướng lẫn lộn, nước hoa là thứ như thế nào? Nếu có được ma lực như chiếc bình trong tay Lâm Tam, thì công việc làm ăn của Tiêu gia chắc chắn sẽ phát đạt.

Lâm Vãn Vinh tự hào nói.

- Đúng vậy, nước hoa, trong thiên hạ chỉ có mình tại hạ có được phương thức pha chế nước hoa, tin rằng phu nhân và đại tiểu thư đã có sự trải nghiệm sâu sắc.

Tiêu Ngọc Nhược cắn chặt răng nói:

- Vậy Lâm Tam, ngươi có thể nói cho ta biết điều kiện là gì không?”

Lâm Vãn Vinh chưa trả lời câu hỏi của nàng, cung kính nói:

- Đại tiểu thư, ý tưởng về chiếc áo dài và đồ lót tôi nói ở trên, một khi đã làm, thì lợi nhuận sẽ không thể đoán được, vấn đề chỉ là quảng bá thôi. Loại nước hoa này cũng vậy. Nó cần một lượng lớn cánh hoa làm nguyên liệu, tại hạ hi vọng đại tiểu thư và phu nhân có thể ủng hộ tôi trong việc pha chế nước hoa, để báo đáp, tôi sẽ trao cho Tiêu gia quyền buôn bán độc quyền nước hoa. Như vậy, sườn xám, đồ lót, nước hoa, ba thứ này khi kết hợp lại, giống như liên tiếp ra chưởng, tại hạ tin rằng, việc làm ăn của Tiêu gia muốn không phát đạt cũng khó đấy.

Lâm Vãn Vinh nói vậy tức là chàng đã suy nghĩ rất nhiều, tuy chàng có kỹ thuật nhưng lại không có vốn, càng không có một mạng lưới buôn bán, mà mạng lưới buôn bán của Tiêu gia lại dày đặc, đối với việc phổ biến nước hoa hoàn toàn có lợi. Hai bên kết hợp mới thành chính đạo.

Tiêu Ngọc Nhược trầm tư một lát, việc buôn bán áo dài và đồ lót đã bắt đầu khiến nàng động lòng, bây giờ lại thêm loại nước hoa này, Tiêu gia thật đã có được một cơ hội mới.

Nàng quay sang nhìn mẹ, Tiêu phu nhân khẽ gật đầu, đại tiểu thư liền quyết định:

- Được, Lâm Tam. Ta đồng ý với ngươi. Nguyên liệu và phường sản xuất nước hoa, Tiêu gia sẽ xuất vốn, nhưng quyền buôn bán nó nhất định phải do Tiêu Gia chúng độc tôn, lợi nhuận chia bảy ba, ta bảy ngươi ba.

Lâm Vãn Vinh nghĩ bụng tiểu nha đầu này thật là gian thương rất biết tính toán, rồi chàng khoát tay nói:

- Đại tiểu thư quả nhiên không hổ là người làm ăn tinh ý, cách chia lợi nhuận như không phải là quá thấp sao, theo tại hạ thấy, chi bằng chia bốn sáu.

- Bốn sáu? Lâm Tam, miệng ngươi cũng thật lớn quá. Coi như hôm nay ngươi giúp Tiêu gia một tay, được, ta nhượng bộ, ngươi bốn, ta sáu!

Đại tiểu thư cắn chặt răng nói. Nàng thầm nghĩ, loại người này quả là một tên gian thương có thể vắt cổ chày ra nước.

Lâm Vãn Vinh cảm thấy về chuyện đồ lót, còn chuyện nước hoa thì cần phải chia lợi nhuận lại:

- Không được. Không được. Đại tiểu thư, nàng nhầm rồi, tại hạ nói là, tại hạ sáu, nàng bốn.

- Cái gì, ngươi….

Đại tiểu thư tức giận chỉ vào mặt hắn, không ngờ tên gia đinh này đưa ra yêu cầu quá đáng như vậy, mà lại còn muốn lấy nhiều hơn một nửa, trong thương trường, nàng chưa từng gặp kẻ nào lại kiêu ngạo như vậy.

- Đại tiểu thư đã không chấp nhận? Vậy chúng ta cũng không còn gì phải bàn bạc nữa. Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người có hứng với loại nước hoa này.

Lâm Vãn Vinh cười nhạt. Chàng không hề lo lắng, loại nước hoa này giống như một miếng thịt béo bở, Tiêu Ngọc Nhược là người thông minh, tuyệt không thể bỏ qua cơ hội này. Cách pha chế nằm trong tay ta, ngươi có thể có cách nào hơn?

Đại tiểu thư tức giận nói:

- Lâm Tam, làm người chớ có quá đáng quá. Một tên gia đinh nhỏ bé, đường đường là một đại tiểu thư làm ăn với ngươi, đã là nể mặt ngươi lắm rôi, lấy đâu ra cái lý đến lượt ngươi đưa ra yêu cầu với ta.

Lâm Vãn Vinh phản đối:

- Đại tiểu thư, nàng cũng là người làm ăn đã nhiều năm, trên thương trường coi trọng lợi nhuận, tại hạ cũng vì bản thân mà theo đuổi mức lợi nhuận lớn nhất, nàng vì Tiêu gia mà giành lấy lợi nhuận lớn nhất, điều này không có gì đáng tức giận, làm gì có chuyện quá đáng ở đây?

- Nếu đã như vậy, Lâm Tam, ngươi hãy nhượng bộ một bước, lợi nhuận chia năm năm, mỗi người một nửa, đó là quyết định cuối cùng của ta, nếu không, ta sẽ không làm vụ nước hoa này.

Trong mắt đại tiểu thư loé lên một tia sáng. Nàng biết Lâm Tam tuy có phương thức pha chế, nhưng chắc chắn không thể tìm được người hợp tác, tên Lâm Tam nầy cũng nhất định phải hợp tác với Tiêu Gia. Nhưng chỉ là tên gia đinh, chỉ cung cấp phương thức pha chế nước hao, mà có thể kiếm được một nửa lợi nhuận. Trong lòng nàng vẫn không cam tâm, lại càng hận tên gia đinh này hơn.

Lợi nhuận kiếm được từ nước hoa độc nhất vô nhị này chắc chắn là ổn định, theo tính cách gian thương của Lâm Vãn Vinh mà nói thì lấy được sáu phần lợi nhuận vẫn còn quá ít, nhưng thấy đại tiểu thư đã nhượng bộ, chàng nghĩ thầm, thôi chấp nhận đi, cứ xem như giúp tiểu nha đầu Tiêu Ngọc Nhược một tay, huống hồ mạng lưới buôn bán là của Tiêu gia, cũng không thể đắc tội với họ được, chàng liền gật đầu rồi nói:

- Đã như vậy, chúng ta đã bàn bạc xong.

Tiêu Ngọc Nhược thấy bộ dạng đắc ý của tên gia đinh, nghĩ đến việc ngày hôm nay hắn xông vào xe của mình, trong lòng đừng nói là quá tức giận, nếu không vì hôm nay hắn đã có công rất lớn với Tiêu gia, nàng đã sớm cho người tống hắn ra ngoài rồi.

- Chúng tôi chịu trách nhiệm cải tiến áo dài và đồ lót, còn việc nước hoa giao cho ngươi.

Tiêu Ngọc Nhược cố gắng nhún nhường, người kiêu ngạo như tên gia đinh này, thật là khó gặp.

Lâm Vãn Vinh cười nói:

- Không vấn đề gì! Còn việc chọn người làm, tại hạ sẽ tự chọn trong đám gia đinh ở Tiêu trai. Xin đại tiểu thư cho phép.

Đã nói đến nước này, Tiêu Ngọc Nhược chỉ còn việc gật đầu đồng ý. Nhìn tên gia đinh hung ác bước ra ngoài, mũi Tiêu Ngọc Nhược phì ra một tiếng, Tiêu phu nhân lâu không lên tiếng, bỗng nhiên nói:

- Ngọc Nhược, hôm nay con làm sao vậy, lúc nào cũng thấy khó chịu với Lâm Tam.

Thật sự Tiêu phu nhân không hề để ý đến sự kiêu ngạo của Lâm Tam, người có tài đều như vậy cả, Lâm Tam là người mưu trí, giao thiệp rộng, lại tài hoa, hắn có thể chịu đựng để làm gia đinh nhà họ Tiêu, đã là nể mặt cho Tiêu gia rồi. Ý tưởng đồ lót và băng vệ sinh, tuy có chút vượt trước thời đại, song lại là một ý rất hay. Còn việc chia lợi nhuận nước hoa, khi thương thảo làm ăn, bất luận là Lâm Tam, hay Ngọc Nhược, đều không làm sai điều gì.

Nhân tài như Lâm Tam mới đúng là người cần phải lôi kéo về, Ngọc Nhược đúng là vì Tiêu Gia làm được một chuyện tốt. Nghĩ đến chuyện Tiêu Ngọc Sương có tình ý với Lâm Tam, Tiêu phu nhân nghĩ bụng cũng đành than, nếu Lâm Tam không phải người dưới thì cũng xứng với Ngọc Sương.

Tiêu Ngọc Nhược cũng không muốn để mẹ biết Lâm Tam đã làm những chuyện xấu đó với mình, tên Lâm Tam này quả là xấu đến tận xương tuỷ. Nhưng Tiêu phu nhân lại có một câu thức tỉnh nàng, trong lòng hơi kinh ngạc, thầm nghĩ, tại sao trước mặt hắn ta luôn mất đi phong thái như vậy, thật là có chút kì quái.

Tiêu Ngọc Nhược không hề trả lời câu hỏi của mẹ,đánh chống lảng sang chủ đề khác:

- Mẹ, mẹ thấy chủ ý của Lâm Tam thế nào?

Phu nhân cười nói:

- Hiện tại là việc của con, đương nhiên là do con quyết định rồi.

- Chiếc áo dài đó và đồ lót, tuy cách nghĩ có bạo gan một chút, nhưng đúng như lời hắn nói. Chúng ta đều là phụ nữ, việc làm ăn này cũng lớn và có thể làm được, dù sao thì Tiêu gia chúng ta cũng là cô nhi quả mẫu, người cười cũng mặc. Chỉ cần mở rộng được, lợi nhuận chắc chắn sẽ không nhỏ, tên Lâm Tam về mặt này thật có đầu óc.

- Loại nước hoa đó càng không cần nói nữa, với sự giảo trá của Lâm Tam, nếu không phải hắn không có vốn, hắn nhất định không chịu hợp tác với người khác. Thật là tên gian thương!

Đại tiểu thư thêm vào một câu, khiến phu nhân nghe thấy cũng phải buồn cười, Ngọc Nhược trước mặt tên Lâm Tam, luôn có chút lúng túng, không biết được sau lại có chuyện gì đây.

- Tên Lâm Tam này thật là nhân tài, Ngọc Nhược, sau này ….

- Con gái xin kiếu.

Cũng không biết tại sao, trước mắt đại tiểu thư lại hiện lên bộ mặt đáng ghét của tên gia đinh đó, nàng vội vàng lắc đầu, rồi nói:

- Tên Lâm Tam này, miệng lúc nào cũng nói những thứ này đều là những vật dụng thường dùng ở quê hương của hắn, cũng không biết rốt cuộc quê hắn ở đâu?

Tiêu phu nhân nói:

- Trước đây ta cũng đã từng hỏi hắn, nhưng dường như hắn không muốn đề cập đến, chỉ cần hắn có tài là đủ rồi, còn từ nơi nào đên, không cần phải quá để ý.

Đại tiểu thư nói lớn một tiếng:

- Con người này thật thích bí mật.

- Đúng rồi, mẹ à, con thấy chiếc áo dài và đồ lót này, chúng ta nên cải tiến ra sao?

Thấy hai tờ giấy đang để trên bàn cạnh đó, Tiêu Ngọc Nhược nghĩ đến chuyện chính. Nàng cầm lấy tờ giấy đó, cẩn thận xem xét kĩ lưỡng. Bức vẽ này đơn giản mộc mạc, vài nét vẽ phác thảo, bút pháp này, loại mực này, nàng đều chưa từng gặp. Nàng ngắm nhìn những đường vẽ giản đơn, trong lòng khẽ động, sao những nét vẽ này quen mắt vậy, hình như nàng đã gặp ở đâu đó, nàng từ từ suy nghĩ.

Bình luận (0)