Bí Thư Trùng Sinh Miễn phí

Bí Thư Trùng Sinh

Tác giả:

Bảo Thạch Tiêu

Dịch giả:

Chưa rõ

Quan Trường Trọng Sinh Đô Thị

Tình trạng:

Kết thúc - Chương 1922

Đánh giá

Đã có 2 người đánh giá.

10.0

Review: Truyện rất hay, thực tế, nhân vật chính có tài, có đức, đủ trí tuệ, trong nhu có cương, mọi thành tựu đạt được đều rất thực tế và thuyết phục. Tác giả quả là người am hiểu nhân tình thế thái.

Điểm trừ của “Bí thư trùng sinh” chính là nam chính yêu quá nhiều người. Mình cảm thấy khá phản cảm khi đọc những cảnh như vậy, đặc biệt là ở thời hiện đại.

Truyện nổi bật về con đường quan trường của nhân vật chính thôi, chứ về tình cảm nam nữ thì thực sự chưa ăn điểm. “Bí thư trùng sinh” là một truyện đáng đọc nếu bạn là người thích phương diện quan trường, đấu đá…


Tóm tắt truyện: Truyện kể về Vương Tử Quân, hắn là con trai cả của một gia tộc đang đi xuống. Sau khi tốt nghiệp, nhậm chức Bí thư đảng ủy trong khối trong trường. Được hai năm thì hắn bị điều xuống làm bí thư xã Tây Hà Tử.

Một bí thư còn trẻ tuổi, chưa có toan tính ắt sẽ bị lợi dụng, biến thành một bù nhìn, không thể đấu lại được những cán bộ địa phương lâu năm, kết bè kết phái. Chỉ một tên đồn trưởng công an xã giở trò chụp mũ cũng làm cho tin đồn tung ra đầy trời, thế là đời làm quan gặp đầy trắc trở. Hắn không nghe lời khuyên của gia tộc, từ quan đi đến một vùng hẻo lánh làm giáo viên.

Sau hai mươi năm, vì chuyện con hắn không xin được việc sau tốt nghiệp, hắn đành muối mặt đến nhà cậu em trai- hiện là phó chủ tịch thành phố để xin giúp đỡ. Nhưng nhận lại là sự thờ ơ, không coi ai ra gì của cậu em.

Phiền lòng nên Vương Tử Quân kiếm rượu giải sầu, nào ngờ lại bị tai nạn giao thông. Tỉnh lại chính là thời điểm hắn bị tên đồn trưởng công an chơi xấu. Giấc mơ cả hơn hai mươi năm nay hắn thấy chính là khung cảnh này. Làm sao hắn có thể quên? Bây giờ ông trời cho hắn cơ hội làm lại từ đầu, làm sao hắn có thể chịu oan mà từ chức, làm sao còn để đám cán bộ địa phương kia đè đầu cưỡi cổ được nữa?

Nhưng nói thì dễ, còn làm thì khó. Muốn đứng vững ở xã Tây Hà Tử này đâu đơn giản như thế. Hắn phải trải qua biết bao sóng gió, khó khăn để đạt được thành tựu. Một con người trầm ổn, hơn người ta ở hai mươi năm chịu đắng cay, sóng gió cuộc đời, điểm cuối của con đường quan trường chông gai ấy là đâu?

Bí Thư Trùng Sinh Chương mới nhất Mới nhất Chương 1922: Lời Cuối 5

Đề cử

0

Điểm vinh danh

0

Người vinh danh

Vinh danh

Bình luận của bạn là động lực lớn nhất để tác giả viết tiếp truyện. Đăng ký tài khoản để bình luận và sử dụng các tính năng khác của website như: theo dõi, vinh danh, quản lý truyện,..
Chủ truyện Forum Truyện Forum Truyện
Thành viên Truyện VKL Truyện VKL