Bạn cùng phòng của ta là Tử Thần

Truyện VKL Truyện VKL
47 lượt xem
chữ
14:23 - 21/01/2019

Chương 231~235

 231, đường ở phương nào

Hắc tuấn tuấn bên ngoài sơn động thủ hộ lấy một đám cái đầu dọa người Yêu Lang, ánh nắng vừa vặn, hòa phong phơ phất.

Thế nhưng là những này Yêu Lang nhưng không có giống thường ngày như thế vui đùa ầm ĩ, mà là từng cái tinh thần phấn chấn trận địa sẵn sàng đón quân địch, có chút gió thổi cỏ lay đều muốn chạy tới tuần sát một phen.

Từ trong huyệt động truyền đến một trận uyển chuyển kiều diễm thanh âm, để cho người ta nghe nhĩ hồng tâm khiêu.

Lang Vương Tiếu Nguyệt nằm ở Liễu Nhị nương tử Linh Lung thân thể bên trên, hai người tóc đen xõa ra đuôi tóc giao hòa không phân khác biệt.

Hai người đều hóa thành nữ thể, một vị đẹp cuồng dã, một vị đẹp xinh đẹp.

Khác biệt chính là Tiếu Nguyệt hai con ngươi hỏa hồng, bên môi lộ ra hai viên sắc bén răng mèo.

Mà Liễu Nhị nương tử thì là một đôi lục Oánh Oánh con ngươi, tại hốc mắt chung quanh hiện ra nhàn nhạt lân phiến hình dáng.

Chỉ vì cái này thấu xương vui thích quá mức kịch liệt, để hai người thân thể mềm nhũn pháp lực tan rã, không thể rất tốt đi duy trì biến hóa.

Nàng hai người chủng tộc khác biệt chỉ có thể dùng phương thức như vậy mới có thể dung hợp, không phải vậy sợ là đã sớm muốn biến trở về nguyên hình.

Lang Vương Tiếu Nguyệt mở to huyết hồng con ngươi si mê nhìn xem dưới thân giai nhân, lè lưỡi liếm qua nàng cần cổ xé rách vết thương.

Cho dù song Tu Chi pháp để vết thương phục hồi như cũ không ít, có thể như cũ mang máu lộ thịt lần này gây nên Liễu Nhị nương tử run rẩy một hồi, giận Tiếu Nguyệt một chút hé miệng tại đối phương trắng noãn non mịn nơi bả vai khai ra một đôi lỗ máu nhỏ.

"Sách!"

Tiếu Nguyệt đôi lông mày nhíu lại, kinh ngạc nhìn xem Liễu Nhị nương tử nhưng trong lòng vừa dâng lên lẻ tẻ không vui lại tại hòa tan tại dưới thân nhân yêu nhiêu ý cười bên trong.

Liễu Nhị nương tử nâng lên một đôi tay trắng ôm lấy Tiếu Nguyệt, híp mắt nghiêm túc nói ra: "Ta cho ngươi rót của ta bản mệnh độc rắn, bất tài chỉ chốc lát liền sẽ hạ độc chết ngươi."

Tiếu Nguyệt không những không giận mà còn cười, cọ xát lấy một điểm giáng môi nỉ non nói: "Ngươi liền không sợ ngoài động nhóm kia lũ sói con nhóm xé ngươi?"

Liễu Nhị nương tử nhẹ hừ một tiếng: "Bọn chúng? A. . ."

Lời tuy nói như vậy, tay lại ấn lên Tiếu Nguyệt bóng loáng lưng, sắc bén móng tay ở phía trên hoạch xuất ra đạo đạo vết máu, "Tư" một tiếng vết thương không đến một giây đồng hồ liền khép lại, Tiếu Nguyệt đau thân thể mềm mại chấn động, ánh mắt càng thêm thâm trầm.

"Thật là một cái câu người yêu tinh."

"Ngươi không cũng là?"

Tiếu Nguyệt khẽ cười một tiếng, vội vàng không kịp chuẩn bị đánh vào vùng sông nước trạch quốc quấy làm một phen, dẫn xuất liên tiếp hiếm nát mị cốt tiêu hồn thanh âm.

Liễu Nhị nương tử chủ động nắm lấy Tiếu Nguyệt tiêm tiêm ngọc thủ áp vào bộ ngực mình, nâng lên một cái đùi ngọc ôm lấy Tiếu Nguyệt eo thon thân, eo rất động gây Tiếu Nguyệt tim đập thình thịch.

Hận không thể đem người này hủy đi xương vào bụng, hung hăng xé rách nát tan đến trong thân thể của mình mới tốt.

Trên trăm cái hiệp xung kích, Liễu Nhị nương tử thân thể đột nhiên kéo căng.

Tiếu Nguyệt biết nàng lại muốn đến thay đổi biện pháp lấy lòng với nàng, theo một trận kéo dài hừ nhẹ, Liễu Nhị nương tử trên thân toát ra một cỗ khói trắng, những cái kia trải rộng toàn thân dữ tợn vệt máu lại hẹp không ít.

Tiếu Nguyệt đã là đổ mồ hôi chảy ròng ròng, xoay người xuống tới nằm tại Liễu Nhị nương tử bên người, kìm lòng không được hướng nàng trong ngực ủi ủi, đầy mắt lưu luyến quyến luyến.

Ngón tay khẽ vuốt qua ngực một cái đã khép lại đến chỉ có ngón út rộng vết thương, mang theo tự hào nói ra: "Thế nào, ta Yêu Lang nhất tộc đời đời truyền lại song Tu Chi pháp, thải âm bổ âm hiệu quả như thế nào?"

Liễu Nhị nương tử xoay xoay lưng, híp mắt lười biếng nói ra: "Cái này liền xong rồi?"

Tiếu Nguyệt lúc này trừng lớn hai mắt: "Ròng rã ba ngày ba đêm, còn không có cho ăn no ngươi?"

Liễu Nhị nương tử quay đầu nhìn xem gương mặt đỏ bừng Tiếu Nguyệt, nghiêm túc nói ra: "Ta cảm thấy chúng ta không thích hợp."

Tiếu Nguyệt trong lòng run lên một cái, quay người lần nữa đặt ở Liễu Nhị nương tử trên người, cầm cố lại nàng hai cái cổ tay mang theo phẫn nộ nhìn xem nàng: "Lão yêu bà! Ngươi có ý tứ gì?"

Liễu Nhị nương tử cố nén ý cười, hắng giọng một cái nghiêm mặt nói: "Ta Xà Tộc liền xem như không được đạo thành hình, hòa hợp cũng muốn ba ngày. Ngươi quá yếu, không thỏa mãn được ngươi cô nãi nãi ta."

Tiếu Nguyệt mặt xụ xuống, sắc mặt thay đổi mấy lần, đương Liễu Nhị nương tử nhìn thấy kia chợt lóe lên bối rối lúc, cũng biết chính mình trò đùa mở quá mức, vừa muốn mở miệng đã nhìn thấy Tiếu Nguyệt thay đổi mặt, một bộ ngoan lệ bộ dáng đưa tay bóp lấy cổ của nàng.

Xích hồng đôi mắt bên trong mang theo kiên quyết: "Ngươi nếu không phải phụ ta, ta liền giết ngươi." Sau đó tự sát.

Yêu Lang nhất tộc trời sinh cao ngạo chuyên tình, sói sau một khi xác định liền chung thân sẽ không thay đổi, cho dù là Lang Vương bị mặt khác cường đại đồng loại thay thế mới Lang Vương cũng sẽ không dễ dàng cưỡng chiếm trước sói về sau, nếu là thật sự xảy ra chuyện như vậy, trước Lang Vương cùng vương hậu chọn liều chết chém giết sau đó tuẫn tình.

Liễu Nhị nương tử cũng là tính tình ngang bướng bớt giận vô thường hạng người, yêu tộc bên trong nhất đem sắp xếp tư luận bối phận, nàng so Tiếu Nguyệt cao mấy trăm năm tu vi, nếu là đổi lại người bên ngoài sợ là đã sớm nổi giận.

Có thể Liễu Nhị nương tử trên mặt không thấy chút nào tức giận , mặc cho Tiếu Nguyệt bóp lấy cổ của nàng không nhúc nhích, nũng nịu nói ra: "Động thủ a?"

Tiếu Nguyệt tóc cấp tốc biến đỏ, từng cây còn như cương châm bình thường dựng đứng, đây là Yêu Lang tộc nổi giận điềm báo.

Nàng đỏ hồng mắt dùng ba phần lực, nhìn xem Liễu Nhị nương tử dần dần biến đỏ mặt chán nản buông lỏng tay ra, đến cùng vẫn là không xuống tay được, đáy lòng hít một tiếng: Thôi, nhờ vả không phải người.

Nghĩ đến an bài tốt tộc nhân của mình liền tìm một chỗ kết thúc, liền chuẩn bị đứng dậy để Liễu Nhị nương tử rời đi.

Nhưng không nghĩ vừa mới còn "Thấy chết không sờn" Liễu Nhị nương tử, trở tay ôm nàng, không cho nàng thức dậy.

"Ngươi làm cái gì?"

Liễu Nhị nương tử nở nụ cười xinh đẹp, xoa lên Tiếu Nguyệt cái ót, kia sắc bén tóc căn bản không đả thương được nàng một phân một hào.

Nàng từng cái khẽ vuốt vì Tiếu Nguyệt vuốt lông, ôn nhu nói ra: "Tiểu cẩu cẩu lại xù lông, cô nãi nãi cho ngươi thuận một thuận."

"Ngươi có ý tứ gì?" Tiếu Nguyệt một bộ thụ thương biểu lộ nhìn chằm chằm Liễu Nhị nương tử, nhưng thân thể lại là không lừa được người.

Những cái kia cứng rắn tóc tuân theo đáy lòng chân thật nhất ý nguyện biến trở về nhu thuận bộ dáng, liền ngay cả nhan sắc cũng cởi.

Liễu Nhị nương tử đáy lòng mềm không được, Yêu Lang nhất tộc thiên phú dị bẩm lại thêm Tây Nam chi địa quái dị mới khiến cho Tiếu Nguyệt sớm liền tu thành thân người, trong mắt của nàng Tiếu Nguyệt bất quá là đứa bé, bọn chúng chênh lệch gần ngàn năm tuế nguyệt, tháng năm dài đằng đẵng.

Liễu Nhị nương tử không đành lòng lại đùa nàng, kẹp lấy Tiếu Nguyệt thân eo thoáng dùng sức hai người liền đổi vị trí.

"Lão yêu quái ngươi lại muốn làm gì, ta không phải đã thả đi rồi sao? Sĩ khả sát bất khả nhục!"

Liễu Nhị nương tử phân ra một tay nhéo nhéo Tiếu Nguyệt đứng thẳng mũi ngọc tinh xảo: "Tiểu gia hỏa thật không khỏi đùa, ta bao lâu nói muốn đi rồi?"

Tiếu Nguyệt đôi mắt lấp lóe, buồn buồn nói ra: "Ngươi không phải nói ta không xứng với ngươi sao?"

Liễu Nhị nương tử liễm nụ cười: "Ta bao lâu nói như vậy qua?"

"Dù sao là một cái. . ."

Nhìn xem Liễu Nhị nương tử càng ngày càng gần khuôn mặt, Tiếu Nguyệt ngừng lại lời nói.

"Đổi ta đến thỏa mãn ngươi, có được hay không?"

Ngoài động đàn sói đồng loạt dựng lên lỗ tai, trong huyệt động truyền đến thủ lĩnh thanh âm quen thuộc.

Một chút không rành thế sự sói con lo lắng dạo bước muốn tìm tòi hư thực, lại bị lớn hơn một chút một móng vuốt chụp trên mặt đất, phát ra trận trận bất mãn lại ủy khuất tru lên.

. . .

Tang Đồng trong giấc mộng, trong mộng một mảnh trắng xóa, nàng quên đi chính mình là ai, cũng không rõ ràng đặt mình vào nơi nào.

Chẳng có mục đích đi tới, phảng phất đến thiên địa cuối cùng nơi đó đứng thẳng một cái thân ảnh quen thuộc, nàng Linh Hải bên trong đau xót, tâm cũng đi theo kéo đau.

Ký ức trở về, Tang Đồng nhớ lại chính mình.

Nàng súc phát, mặc trên người cũng không còn là rách rưới tăng bào, cho dù đưa lưng về phía Tang Đồng vẫn là liếc mắt một cái liền nhận ra.

Tang Đồng ngừng chân đứng trong chốc lát, trong mộng người hợp thời xoay người lại, đối nàng cười nhạt một tiếng: "Đồng đồng."

Tang Đồng trong lòng tuôn ra một tia dị dạng, cau mày nói ra: "Ngươi cái này thành bộ dáng gì?"

Tô Tứ Phương cười khẽ hạ mi: "Ta đã hoàn tục."

Tang Đồng há to miệng, lại có chuyện này.

"Ngươi. . ." Nàng há to miệng, nhìn trước mắt lạ lẫm mà quen thuộc Tô Tứ Phương, lại không phải nói cái gì.

"Không thay đổi xương đã diệt, sau này tốt cuộc sống thoải mái."

"Ngươi ở chỗ nào? Làm sao ngươi biết không thay đổi xương sự tình?"

Tô Tứ Phương không có trả lời vấn đề của nàng, chuyển mà nói ra: "Ta tại ta hẳn là ở địa phương, trải nghiệm hồng trần muôn màu, thời gian tiêu dao thư thái, sau này không thể sẽ giúp ngươi, trân trọng."

Tang Đồng nhìn xem Tô Tứ Phương quay người, càng lúc càng xa.

Nàng muốn đuổi theo đi, nàng còn có thật nhiều vấn đề.

Nàng muốn hỏi nàng, cứ thế mà đi, đại tông làm sao bây giờ?

Nàng muốn hỏi nàng, thật cũng không tiếp tục quản đặc thù sự kiện xử lý cục sự tình sao?

Nàng muốn hỏi nàng, nàng muốn đi đâu mới có thể tìm được nàng, các nàng còn có thể không gặp mặt.

Có thể hai chân tựa như mọc rễ, không cách nào động đậy.

Càng là một chữ cũng nói không nên lời, chỉ có thể lo lắng nhìn xem Tô Tứ Phương càng chạy càng xa, cuối cùng biến mất tại trắng xóa hoàn toàn trong sương mù.

Số mười cây số có hơn đỉnh núi, Tô Tứ Phương dựa vào một viên cổ thụ ngồi xếp bằng, chậm rãi mở mắt.

Hai bên huyệt Thái Dương truyền đến một trận đau nhói, nàng dựa vào thân cây ngồi một hồi lâu cảm giác đau mới biến mất, cuối cùng một tia pháp lực dùng hết, từ nay về sau liền thật là một người bình thường.

Xanh um tươi tốt lá xanh trên không, là xanh thẳm bầu trời, có chim bay trải qua.

. . .

Mục Dung ngồi tại nhà mình trên ghế sa lon, trong phòng bày biện vẫn như cũ.

Trong ngực ôm lấy Tang Du, sau giờ ngọ ánh nắng vừa vặn, nghiêng nghiêng xuyên thấu qua phòng khách cửa sổ sát đất vẩy vào.

Tang Du đột nhiên xoay người, bưng lấy Mục Dung gương mặt tinh tế tường tận xem xét, trong mắt đầy vẻ không muốn: "Ta xóa trí nhớ của ngươi có được hay không?"

Mục Dung hai đầu lông mày lộ ra một tia quật cường, mím môi không nói lời nào truyền đạt im ắng kháng nghị.

Tang Du không nhìn được nhất nàng bộ dáng như vậy, chịu đựng đau lòng dụ dỗ nói: "Ta. . . Nhân loại tuổi thọ ngắn ngủi, ngươi đây cũng là tội gì? Kiếp sau ta sẽ còn đi tìm ngươi."

Mục Dung nhìn Tang Du thật lâu: "Khổ? Vậy ngươi một lần lại một lần tìm đến, lại là tội gì?"

Tang Du nằm ở Mục Dung trên bờ vai lắc đầu: "Chúng ta không giống, ngươi bây giờ phong ấn chưa giải phần này đau xót đối với con người mà nói quá nặng đi. Ta bởi vì vẫn nhớ tất cả, cho nên vô luận làm cái gì đều là đáng giá."

"Vậy ngươi liền đem phong ấn của ta mở ra, ta đến cùng là ai? Ngươi là ai? Chúng ta là quan hệ như thế nào? Ta thật muốn biết, ta có quyền biết."

Tang Du yếu ớt thở dài: "Ta làm sao từng không nghĩ, thế nhưng là ngươi cái này phong ấn ta là không giải được."

"Vậy ngươi có thể hay không nói cho ta, ta đến cùng là ai?"

"Ta cũng không thể làm như vậy, ta duy nhất có thể nói cho ngươi là: Ngươi từng là vô biên tồn tại cường đại, cơ duyên dưới bởi vì ta mà sinh, bồi ta đi qua vô tận năm tháng"

Tác giả có lời muốn nói: Các ngươi nói phần này ký ức có xóa hay không?

 232, sinh tử biệt ly

Mục Dung nghe xong si ngốc nhìn xem Tang Du, muốn từ cái này chỉ tự phiến ngữ bên trong tìm tới chút manh mối, có thể đại não lại là trống rỗng.

Tang Du trong lòng cũng là bách chuyển thiên hồi, nàng đời đời kiếp kiếp đi theo Mục Dung, đã từng bởi vì khó kìm lòng nổi nói ra Mục Dung bí mật, lại cho nàng đưa tới suýt nữa hủy diệt hạo kiếp.

Phần này phong ấn ký ức chỉ có hai loại biện pháp có thể giải mở, một là Mục Dung bỏ mình bất quá lần sau luân hồi trước đó ký ức liền lại sẽ tiêu trừ, triệt để nhất phương pháp là nàng dựa vào tự thân lực lượng xông phá phong ấn.

Tang Du bưng lấy Mục Dung gương mặt, từng tấc từng tấc mơn trớn nàng ngũ quan: "Thời gian không còn sớm, ngươi nên tỉnh."

Mục Dung phản tay nắm chặt Tang Du tay: "Ta không đi, để cho ta lưu lại! Mẹ ta đã đầu thai chuyển thế, không thay đổi xương cũng diệt, ta không có trở về tất yếu!"

Tang Du kiên định lắc đầu: "Không được, tại cái này hư ảo trong mộng cảnh ngưng lại quá lâu sẽ đối ngươi khỏe mạnh tạo thành nguy hại, ngươi có biết nếu là ngươi lưu tại nơi này, ngươi tại trong thế giới hiện thực nhục thân lại biến thành người thực vật? Mà nơi này ta cũng không phải chân chính ta, chẳng qua là ta tại mặt dây chuyền bên trong lưu lại một sợi hồn tia."

Mục Dung con ngươi tối xuống, cúi đầu không nói.

Tang Du nằm ở Mục Dung trên bờ vai, ôn nhu an phúc đạo: "Chờ ta, lần tiếp theo ta nhất định sớm đi tìm tới ngươi, cùng ngươi cùng nhau lớn lên, già đi."

Tang Du giơ tay lên che Mục Dung con mắt, Mục Dung bên tai thanh âm bay xa: "Đi thôi, tốt cuộc sống thoải mái."

"Tang Du. . ." Mục Dung khóe mắt tràn ra một giọt nhiệt lệ, không biết có hay không phỏng Tang Du lòng bàn tay?

Mục Dung chậm rãi mở mắt, đại não đầu tiên là trống rỗng, trong hơi thở quanh quẩn lấy nhàn nhạt mùi thuốc sát trùng, bên tai truyền đến "Tích nhỏ" thanh âm.

Đây là một cái hoàn cảnh lạ lẫm, nàng nhìn quanh một tuần hẳn là tại trong bệnh viện.

Kiểm trắc sinh mạng thể chinh máy móc đem thời gian thực số liệu truyền đến phòng trực ban, y sĩ trưởng mang theo hai tên y tá đi tới Mục Dung phòng bệnh, nhìn thấy người bệnh đã tỉnh cao hứng đi tới.

"Ngươi tỉnh rồi?" Bác sĩ theo thói quen gỡ ra Mục Dung mí mắt dùng đèn pin khảo thí con ngươi phản ứng, lại dựng thẳng lên một ngón tay: "Nhìn bên này."

Thấy Mục Dung có thể rất tốt làm ra phản ứng, thở dài nhẹ nhõm: "Lập tức thông tri gia thuộc, an bài người bệnh lại làm một lần não CT."

"Được rồi, Đỗ thầy thuốc."

Bác sĩ vì Mục Dung dịch dịch chăn mền, hòa ái nói ra: "Một hồi chúng ta sẽ an bài vật lý trị liệu sư làm cho ngươi cơ bắp xoa bóp khôi phục, ngươi rất nhanh liền có thể xuất viện."

"Ta. . . Nơi này nơi nào?"

"Sơn Dương thành phố trung tâm bệnh viện a, ngươi não bộ nhận kịch liệt va chạm dẫn đến hôn mê, ba tháng trước chuyển tới bệnh viện chúng ta đến, tình huống rất không lạc quan. . . Chúc mừng ngươi thoát ly nguy hiểm, về sau băng qua đường ngàn vạn cẩn thận, cũng đừng chơi điện thoại di động."

Mục Dung ngây thơ nhẹ gật đầu, xem ra tai nạn xe cộ là đặc thù sự kiện xử lý cục vì chính mình tìm lý do, không nghĩ tới chính mình ngủ một giấc liền về nhà, ba tháng sao? Vậy bên ngoài hiện tại hẳn là mùa đông đi.

Mục Dung vốn định đứng dậy đến bên cửa sổ nhìn xem, lại phát hiện chính mình tứ chi bất lực không cách nào đứng dậy, vật lý trị liệu sư rất nhanh liền tới, tại xoa bóp bên trong Mục Dung bất tri bất giác lại ngủ thiếp đi, tỉnh nữa lúc đến trời đã tối.

Bên giường ngồi một cái thân ảnh quen thuộc, Tang Đồng gặp nàng tỉnh lại buông xuống trong tay báo chí, cầm qua một cái quả cam lột.

"Ngươi cái này ngủ một giấc đủ lâu."

Mục Dung nhếch nhếch miệng: "Ta hình như mộng thấy Tang Du."

Tang Đồng động tác trên tay một trận: "Du oa nhi tro cốt ta đã phái người phóng tới trong nhà người."

Tang Đồng đem lột tốt quả cam bẻ thành từng mảnh từng mảnh: "Ta hỏi qua thầy thuốc, có thể ăn chút mềm hoa quả, tới."

"Cám ơn."

Tang Đồng trực tiếp đem quả cam đưa đến Mục Dung bên miệng: "Được rồi, ngươi liền đừng thẹn thùng, ngươi cái này ngủ một giấc gần bốn tháng, muốn triệt để khôi phục còn phải cần một khoảng thời gian đâu."

Mục Dung há mồm ăn quả cam, mảnh thứ nhất chỉ cảm thấy nước dồi dào, thẳng đến ăn vào mảnh thứ ba miệng bên trong mới có hơi về cam Tư Vị.

Tang Đồng lại không chịu lại đút: "Bác sĩ nói cũng không thể ăn quá nhiều, lướt qua liền thôi."

Nhìn xem Mục Dung một mặt kinh ngạc dáng vẻ, Tang Đồng cười ra tiếng âm: "Trong cục có cái mới nhất bổ nhiệm, Vương Hạo hi sinh, phía trên truy thụ hắn làm nhất đẳng công hắn bộ môn hiện tại không người quản lý, về sau ngươi quản lý hai cái phòng, Đường Liêm Tử là trợ thủ của ngươi. Ta an bài nàng cân đối công tác đi, qua mấy ngày bảo nàng tới hướng ngươi báo cáo."

Nghe được Vương Hạo tử trận tin tức, Mục Dung trầm mặc một hồi lâu, phát ra thở dài một tiếng.

"Ngưu cục trưởng báo lên lui nuôi xin phía trên đã phê, ta hiện tại là thay mặt cục trưởng. Ngươi cứ yên tâm tại Đông Bắc sinh hoạt, ta tận lực không phân ra vụ cho ngươi. Trải qua lần này người trong cuộc mới tàn lụi, ta một hồi liền phải đi. Ngươi liền tại Đông Bắc ẩn núp chờ đợi mệnh lệnh đi."

"Ân."

"Nếu là phát hiện cái gì nhân tài liền báo lên, trong cục hiện tại các bộ môn đều thiếu người. Đúng, Hoa Vân Nguyệt hiện tại là Tây Nam đặc biệt cơ quan trưởng phòng."

"Tiểu Phương đâu?"

"Ai?"

Tang Đồng theo bản năng hỏi một chút mới nhớ lại người này đến, lần này tỉnh lại không biết sao chính mình đối với Tô Tứ Phương tưởng niệm nhạt không ít, có lẽ là từ bên bờ sinh tử đi một lượt tâm trí thành thục chút, hiểu rõ có nhiều thứ mạnh cầu không được.

Lại thêm nàng nằm trên giường một tháng nhiều, trong cục loạn thành hỗn loạn cần nàng bận bịu sự tình nhiều lắm, bây giờ không có thời gian suy nghĩ cái khác.

"Không biết."

Tang Đồng biểu lộ nhàn nhạt, giương mắt nhìn về phía đen như mực ngoài cửa sổ, ung dung nói ra: "Cho tới nay ta đều tại ép buộc nàng làm không thích sự tình, hiện tại nàng rốt cục thoát khỏi ta, ta hẳn là thả nàng tự do. Tương lai ta cùng nàng vẫn như cũ sẽ đi tới, chẳng qua là không thể lại vai sóng vai."

Mục Dung nhìn Tang Đồng một hồi, cảm giác Tang Đồng tựa hồ cũng không biết đêm đó Tô Tứ Phương đã từng tới, Hoa Vân Nguyệt không có nói cho nàng sao? Vẫn là Tô Tứ Phương cố ý giấu diếm?

Cuối cùng Mục Dung cũng không có nói ra, tựa như Tang Đồng nói: Tô Tứ Phương làm ra lựa chọn.

"Thời gian không còn sớm, ta phải đi."

Tang Đồng từ trong ví tiền lấy ra một tấm thẻ giao cho Mục Dung: "Tấm thẻ này ngươi thu, mật mã là Du oa nhi sinh nhật, tiền bên trong hẳn là đủ ngươi đi chung quanh một chút."

"Đây là?"

"Du oa nhi mua một phần bảo hiểm, được lợi người viết chính là tên của ngươi."

Mục Dung cổ họng cứng lên, đỏ cả vành mắt.

Tang Đồng hít sâu một hơi đem tấm thẻ đặt ở đầu giường: "Bảo trọng."

. . .

Bắc quốc rét đậm tháng chạp, hàn phong lạnh thấu xương, người đi đường thưa thớt.

Mục Dung đi ra khôi phục trung tâm, một chiếc màu đen xe thương vụ ngừng tại cửa ra vào, một vị Âu phục giày da nam nhân vì Mục Dung kéo cửa xe ra: "Ngài là Mục Dung a? Mời lên đi."

"Các ngươi là?"

"Chúng ta là Tang nữ sĩ an bài đón ngài, có nhiều thứ muốn giao cho ngài."

"A, tốt."

Mục Dung đi vào trong xe thấy được một người quen: "Này, khoa trưởng."

Mục Dung nhìn xem Đường Liêm Tử: "Sao ngươi lại tới đây?"

"Cho ngài mang một chút trang bị tới, thuận tiện hồi báo một chút ngài không có ở đây trong khoảng thời gian này, phòng bên trong công tác báo cáo, có phần văn kiện cần ngài hiện tại ký tên."

Đường Liêm Tử đem cặp văn kiện đưa cho Mục Dung, giải thích nói: "Gần nhất phát hiện một vị người mới mới, liền là vị này Vương Siêu, hắn sáu tháng trước bị thiểm điện đập tới bình yên vô sự, về sau mắt trái liền biến thành X quang mắt, có thể nhìn thấy trong thân thể bẩn xương cốt tình huống."

Mục Dung quay đầu nhìn một chút Vương Siêu, nhìn thấy trong mắt đối phương mong đợi lại sùng bái.

Lại đem ánh mắt quăng tại trên văn kiện, phía trên là Vương Siêu kỹ càng tư liệu, thư mời, hiệp nghị bảo mật, quan hệ xã hội, lý lịch, thành viên gia đình tình huống, chờ.

Mục Dung kinh dị nói ra: "Chính trị và pháp luật Đại Học liên thông thạc sĩ a?"

Vương Siêu xoa xoa đôi bàn tay: "Đúng, thành tích còn có thể."

"Vậy ngươi. . ."

Vương Siêu ưỡn ngực: "Ta từ nhỏ đã muốn làm cái đối người dân hữu dụng người, muốn làm anh hùng! Khoa trưởng, mời chữ ký của ngài đi!"

Mục Dung khóe miệng nhẹ cười, cầm bút lên tại chủ quản lãnh đạo ý kiến phía dưới viết lên đồng ý, cũng phụ lên tính danh.

Để bút xuống, nàng đột nhiên cảm thấy chính mình già rồi.

Phảng phất liền tại hôm qua chính mình vẫn là một Âm Sai, kinh doanh đâm giấy trải. Cảm thấy Tang Đồng là cái có bối cảnh lại người thần bí.

Thời gian một cái nháy mắt, chính mình cũng thành Vương Siêu trong mắt người thần bí.

"Được rồi, đi theo Đường Liêm Tử hảo hảo học."

Vương Siêu hai tay tiếp nhận cặp văn kiện gương mặt kích động màu đỏ bừng: "Cám ơn Tạ khoa trưởng!"

Trở lại vui sướng gia viên 403, Mục Dung có một loại phảng phất giống như cách một thế hệ cảm giác, phòng ở trước đó bị thu thập qua, sáng sủa sạch sẽ bày biện như trước.

A Miêu cùng La Như Yên ra đón, A Miêu bay nhào đến Mục Dung trên thân: "Mục Dung đại nhân ~ ngươi xem như trở về."

Vương Siêu nhìn xem Mục Dung đối không hư chỗ nói chuyện, đầy mắt sùng bái, hắn rất thích bây giờ sinh hoạt: Hết thảy mới lạ lại kích thích.

Làm xong công tác giao tiếp đã là buổi chiều, phương bắc trời tối sớm, Mục Dung liền lưu hai người ăn cơm: "Ăn cơm rồi đi đi, hai người các ngươi muốn ăn cái gì? Ta đi chuyến thị trường."

"Khoa trưởng không cần làm phiền, chúng ta về khách sạn ăn một miếng là được rồi, ngài vừa xuất viện nghỉ ngơi thật tốt đi."

"Cùng nhau ăn đi, vừa vặn ta cũng đói bụng, không bằng ăn lẩu?" Mục Dung theo bản năng nói xong, trong lòng lại là trống không.

"Ta cùng Đường tỷ đi mua đồ ăn, ngài trong nhà chuẩn bị một chút đi."

Nóng hổi cái lẩu, một bên tuyết trắng một bên hỏa hồng, cuồn cuộn lấy mê người bọt khí Mục Dung hương khí tràn ngập, lại đột nhiên không có khẩu vị, chỉ chiêu đãi Đường Liêm Tử cùng Vương Siêu ăn.

Sau bữa ăn đưa tiễn hai người, Mục Dung trở lại trước bàn ngẩn người.

La Như Yên giật giật A Miêu cánh tay: "Chúng ta ra ngoài đi một chút đi, để Mục Dung một người yên tĩnh một lát."

Hai người lúc trở lại lần nữa, phòng ăn cái bàn còn còn tại đó, Mục Dung gian phòng có cấm chế La Như Yên cùng A Miêu vào không được.

Gian phòng bên trong, Mục Dung trong ngực ôm Tang Du tro cốt thân thể cung giống con con tôm.

A Miêu đành phải tìm ra Tang Đồng lưu cho nàng người giấy phụ trên người, đem phòng khách và phòng bếp quét dọn.

"Yên Yên, ngươi nói Mục Dung đại nhân sẽ tốt sao?"

"Tình cảm của nhân loại là phức tạp, ta cũng không thể cảm động lây."

A Miêu thất vọng mất mát: "Ta đã từng cũng là loài người đâu, bất quá lại cái gì đều không nhớ rõ, có đôi khi ta thật muốn biết ta là ai, người nhà của ta còn tốt chứ?"

La Như Yên nhìn xem bầu trời đêm thuận miệng đáp: "Biết được đi qua có lẽ cũng không là một chuyện tốt, loại kia bị đi qua ràng buộc Tư Vị cũng không tốt đẹp gì, vẫn là ngươi dạng này sống tiêu sái chút."

Tác giả có lời muốn nói: Cảm ơn mọi người kiên nhẫn chờ đợi cùng bao dung, bài này tại dưới đầu tuần khôi phục ngày càng đến hoàn tất.

 233, nhân sinh tám khổ

Mục Dung đi một chuyến đâm giấy trải, ngoài ý liệu chính là cửa hàng bên trong rất sạch sẽ, một vị hơn năm mươi tuổi bác gái nghe được tiếng mở cửa buông xuống báo chí xuyên thấu qua thật dày kính lão đối với Mục Dung nói: "Không bán hàng, lão bản không ở nhà."

Mục Dung cười nói: "A di, ta chính là cửa hàng lão bản, ngài là?"

A di kéo ra ngăn kéo từ bên trong lấy ra một tờ ảnh chụp, cẩn thận so với qua cười lấy nói ra: "Ai nha, ngươi chính là Mục Dung a? Ta là tiểu vương thuê tới giúp ngươi chiếu cố hậu viện gốc cây kia, ta họ Tôn ngươi gọi ta Tôn a di là được."

"Tiểu Vương? Là Vương Hạo sao?"

Mục Dung nhớ tới khi tiến vào cát vàng mạc lĩnh vạn người hố trước đó, mình đích thật nhắc nhở qua Vương Hạo hỗ trợ chiếu cố Tần Hoài An gửi thân gốc cây kia, không khỏi có chút sầu não mấy tháng công phu, người lại không có ở đây.

Mục Dung nhẹ gật đầu nhìn quanh một tuần, thấy cửa hàng sạch sẽ gọn gàng trong lòng rất là hài lòng, liền vây quanh hậu viện đi thăm dò nhìn cây tình huống.

Nhìn thấy Tôn a di cho thân cây dưới đáy quấn lên một tầng thật dày rơm rạ, trong viện tuyết đọng cũng bị quét đến nơi hẻo lánh bên trong.

Tôn a di đi theo ra ngoài, nàng về hưu ở nhà không có chuyện làm, thật không cho tìm tới như vậy một phần thanh nhàn công tác. Mỗi ngày nhìn xem báo chí nghe một chút phim liền có thể cầm tới một ngàn năm trăm nguyên tiền, mặc dù xa là xa một chút nhưng buổi chiều ba bốn giờ liền có thể đóng cửa về nhà, cũng không biết lão bản trở về chính mình còn có thể hay không lưu lại.

"Cây này a là phương nam cây, chúng ta đông bắc khí hậu lạnh ta nghĩ không ít biện pháp đâu, trước mấy ngày cây bên trong sinh côn trùng ta tìm bảo vệ môi trường bộ môn cho nó đánh truyền nước, ngài nhìn xem kiểu gì?"

"Rất tốt, Tôn a di có lòng, trước đó Vương Hạo một tháng cho ngài bao nhiêu tiền?"

"Một ngàn rưỡi, duy nhất một lần cho nửa năm."

Mục Dung nhẹ gật đầu, xem ra cái này Tôn a di nhân phẩm cũng rất đáng tin: "Ta một hồi lại cho ngài thanh toán một năm tiền lương, ta có việc phải đi xa nhà một chuyến cửa hàng liền mời ngài tiếp tục giúp ta xử lý. Chủ yếu là chiếu khán tốt cây này, ta để điện thoại cho ngài có chuyện gì ngài gọi cho ta."

Tôn a di liên tục không ngừng đáp ứng, vui vẻ ra mặt: "Cô nương uống trà không? Ta từ trong nhà mang theo Phổ Nhị trà tới, cho ngươi pha một ly đi."

"A di không vội, ta lúc này đi."

"Ai ai, ta đây đưa tiễn ngươi."

Đi tới cửa Mục Dung bước chân dừng lại xoay đầu lại nói ra: "Cái này cửa hàng bên trong đồ vật ngài nghĩ bán liền bán, giá cả chính mình định, giấy chế phẩm để thời gian dài dễ dàng biến giòn. Kỳ thật làm những vật này rất đơn giản, nếu như ngài không ngại rút sạch nghiên cứu một chút, tự mình làm vài thứ bán ra, nhà này cửa hàng khu vực tốt làm ăn khá khẩm."

Tôn a di mặt cười thành một đóa hoa: "Cái này có cái gì ngại, ai còn không có ngày đó a! Bất quá ta nghe nói nghề này cơm cũng không phải tùy tiện ăn, đến ngày sinh tháng đẻ đủ cứng mới được..."

Mục Dung trên dưới đánh giá một phen, bật thốt lên: "A di yên tâm, ngài ép ở."

Nói xong câu đó, Mục Dung chính mình cũng cảm thấy kỳ quái, nhưng cũng không có đổi giọng.

"Vậy liền mượn ngài cát ngôn à nha? Ta vừa vặn về hưu cũng không có chuyện gì làm, bạn già đi sớm, nhi tử tiểu tức phụ đều bận bịu, cháu trai bên trên Đại Học a, ai."

"Không có chuyện, đây là số điện thoại của ta ngài cất kỹ, mặt khác cũng không quan hệ, mời ngàn vạn chiếu cố tốt hậu viện gốc cây kia, có chuyện gì mời gọi điện thoại cho ta."

Tôn a di đột nhiên nhớ tới một sự kiện, kêu lên: "Ai! Cô nương chờ một chút!"

"Còn có chuyện gì sao?"

"Nhìn ta trí nhớ này kém chút đem quên đi, đoạn thời gian trước có hai cái cô nương tới qua cửa hàng tìm ngươi, một cái gọi Bảo Tiểu Huyên, một cái gọi Khúc Đình Đình lưu không ít quà tặng, tại khố phòng đặt vào đâu, ta lấy cho ngươi đi a!"

"A, không cần bận rộn a di, đưa cho ngài."

"Kia cái nào thành a..."

Không dung Tôn a di cự tuyệt, Mục Dung đã rời đi đâm giấy trải.

Mục Dung mua ngày kia vé xe lửa xuôi nam, trước mấy ngày vừa tuyết rơi xuống, cũng không lạnh.

Đáng tiếc Đông Bắc mấy năm này ô nhiễm nghiêm trọng bên lề đường bên cạnh tuyết cơ bản đều là hắc, sớm liền không có bao phủ trong làn áo bạc dáng vẻ, cũng nhanh muốn tới lễ Giáng Sinh không ít cửa hàng bên ngoài giăng đèn kết hoa, không khí ngày lễ nồng hậu dày đặc.

Mục Dung bấm Bảo Tiểu Huyên điện thoại, đối phương nghe được Mục Dung thanh âm đầu tiên là sững sờ tiếp theo ngoài ý muốn vừa vui mừng, lập tức đáp ứng Mục Dung định ngày hẹn.

Điện thoại bên kia truyền đến hài nhi tiếng khóc, Mục Dung nhớ tới các nàng lần trước thấy thời điểm Bảo Tiểu Huyên đã có năm, sáu tháng mang thai, hiện tại hài tử hẳn là có nửa tuổi, thời gian thật nhanh.

Bảo Tiểu Huyên ăn mặc áo lông bọc lấy chính màu đỏ khăn quàng cổ đi vào quán trà, nhìn thấy Mục Dung rất là kinh hỉ: "Mục đại sư! Đã lâu không gặp a, còn tốt chứ?"

Mục Dung thấy Bảo Tiểu Huyên cả người đầy đặn một vòng, trên mặt tràn đầy lúc trước không có cảm giác hạnh phúc, cười lấy nói ra: "Cắt tóc à nha?"

"Nhà ta kia ranh con liền thích túm đầu tóc ta, dứt khoát cắt. Ngươi thật giống như gầy cũng đen một chút, gần nhất thế nào a? Ngươi cùng tang đại sư còn có tiểu du đi trong khoảng thời gian này đi đâu?"

Nhắc tới Tang Du, Mục Dung con ngươi ảm đạm bất quá rất nhanh khôi phục lại: "Ra ngoài làm chút chuyện, ta nghe Tôn a di nói ngươi đi đi tìm chúng ta?"

"Kỳ thật cũng không có chuyện gì, lần thứ nhất đi là muốn cho tang đại sư cho Bảo Bảo đặt tên, về sau liền là đơn thuần nghĩ các ngươi, như thế nào các ngươi còn muốn đi?"

Mục Dung gật đầu: "Làm cái túi đeo lưng khách, đi chung quanh một chút nhìn xem."

Bảo Tiểu Huyên trên mặt hiện lên một tia không bỏ, bỗng nhiên vỗ đùi: "Đúng rồi, ngươi còn nhớ rõ NPC mộng tưởng trò chơi này sao?"

Mục Dung trong lòng lại là một trận buồn vô cớ, hi vọng dường nào thời gian có thể trở về cho đến lúc đó, coi như cả ngày nhìn xem Tang Du khoanh tay cơ không để ý tới chính mình cũng là tốt.

Nàng nắm thật chặt trong ngực ba lô, nhẹ gật đầu.

"Ai nha má ơi, trò chơi kia là cái tinh thần nha phiến đã bị toàn diện hạ giá, nghe nói có không ít người bởi vì cái kia trò chơi tự sát! Cho ta bị hù nhìn hai cái đợt trị liệu bác sĩ tâm lý, ta nhớ được Tiểu Tang hình như cũng chơi, nàng không sao chứ?"

Mục Dung lắc đầu, bầu không khí lâm vào xấu hổ Bảo Tiểu Huyên vuốt vuốt cái mũi theo miệng hỏi: "Ngươi cái này trong ba lô đựng cái gì bảo bối? Từ tiến đến liền nhìn ngươi một mực ôm."

Mục Dung ngẩng đầu, hai mắt có vẻ hơi trống rỗng, Bảo Tiểu Huyên bị nàng ánh mắt như vậy nhìn cả người không được tự nhiên.

"Là Tang Du."

"Cái gì?" Bảo Tiểu Huyên bừng tỉnh đại ngộ, không thể tin nhìn chòng chọc Mục Dung, sợ mình nghe lầm.

Thấy Mục Dung trong mắt buồn bã, kinh ngạc trong lòng cùng ngoài ý muốn lộ rõ trên mặt, qua một hồi lâu mới thấp giọng nói ra: "Thật xin lỗi."

"Không có gì, ta chuẩn bị mang Tang Du đi khắp nơi đi nhìn ngắm phong cảnh, gần đây hẳn là sẽ không về Đông Bắc, chúng ta cũng thật lâu không gặp, trông thấy ngươi qua rất tốt ta cũng yên lòng."

Bảo Tiểu Huyên tuy có một bụng nghi vấn, trở ngại Mục Dung cô đơn thần sắc ngạnh sinh sinh ngừng lại.

Nàng lại nhìn một chút Mục Dung trong ngực ba lô, nước mắt kìm lòng không được chảy ra.

Mục Dung chủ động rút ra một tờ giấy đưa cho nàng: "Nhìn thoáng chút, đều đi qua."

Bảo Tiểu Huyên hít mũi một cái: "Cảm giác ngươi lần này trở về biến không ít, ngươi về sau cũng phải thật tốt."

Bảo Tiểu Huyên vốn muốn nói Mục Dung biến có tình vị, không còn là nàng trong trí nhớ băng lãnh dáng vẻ.

Sắc trời dần dần muộn hai người cáo biệt, trước khi đi Bảo Tiểu Huyên cho Mục Dung một cái to lớn ôm, nhìn xem nàng đeo túi đeo lưng chậm rãi từng bước càng lúc càng xa, bầu trời im ắng bay xuống tuyết lông ngỗng, đắp lên Mục Dung dấu chân bên trên, một lớp mỏng manh.

Bảo Tiểu Huyên trong lòng đột nhiên tuôn ra một cái trực giác: Đời này kiếp này chính mình sẽ không còn được gặp lại các nàng.

Ngày kế tiếp, Mục Dung lại định ngày hẹn Khúc Đình Đình, Khúc Đình Đình không phải một người tới, theo nàng tới còn có hai tên hộ công, nàng ngồi tại trên xe lăn bị người đẩy, hình dung tiều tụy còn như phơi khô hoa hồng.

Nhìn thấy Mục Dung, Khúc đình đình trong mắt lóe lên một chút ánh sáng nhưng trong nháy mắt ảm đạm xuống, phảng phất là bộ này sắp sửa gỗ mục thân thể đã chống đỡ không nổi kịch liệt như vậy tâm tình chập chờn.

Hộ công vì Bảo Tiểu Huyên lôi kéo trên đùi tấm thảm, khom người đối với Mục Dung nói ra: "Khúc tiểu thư gần nhất tình trạng cơ thể không thật là tốt, xin ngài tận lực sẽ gặp thời gian áp súc tại nửa giờ trong vòng."

"Hảo, ta đã biết."

Khúc Đình Đình nhìn chăm chú Mục Dung thật lâu, nhẹ giọng nói ra: "Thời gian của ta không nhiều lắm."

...

Mục Dung ngồi tại xuôi nam đoàn tàu bên trên, đây là cuối cùng một khoang xe, bên trong chỉ có không đến mười người.

Nàng nhìn ngoài cửa sổ không ở từ trước mắt xẹt qua hoang vu phong cảnh, trong đầu hiện ra vô số hình tượng.

Đã từng cho là mình cả đời này sẽ máy móc vượt qua, có thể tại thọ tận trước đó cứu ra chính mình Mẫu Thân liền đời này không tiếc.

Lại tại quá khứ trong hơn ba năm sống kinh tâm động phách, đã dùng hết cả đời tâm lực.

"Thế nhân đều sợ Tu La Địa Ngục, thế nào biết yêu biệt ly, oán tăng sẽ, cầu không được, Ngũ Âm hừng hực; sinh lão bệnh tử đều là khổ."

Mục Dung cố ý lựa chọn loại hoa nhà duy nhất một cái Kỷ Niệm tính giữ lại da xanh xe lửa, đến chỗ cần đến cần ba hơn mười giờ, nhân viên phục vụ đẩy tiểu toa ăn gào to cái này quen thuộc khẩu hiệu, Mục Dung mua một chén mì tôm nếm qua liền nguyên lành nằm xuống.

Đêm dài, đoàn tàu nhàn nhạt đong đưa, cuối cùng một khoang xe bên trong yên tĩnh trở lại.

Mục Dung mơ hồ cảm giác được xe ngừng mấy lần, trong đó một lần ngừng thời gian đặc biệt dài, có lẽ là trải qua đầu mối then chốt đứng đi, Mục Dung nghĩ như thế.

Liền tại Mục Dung ôm ba lô sắp ngủ thời điểm, đột nhiên cảm giác được một trận hơi lạnh thấu xương, kích thích nàng bỗng nhiên mở mắt.

Không đúng! Trong xe thật sự là quá an tĩnh.

Mục Dung nắm thật chặt trong tay ba lô, vểnh tai nghe động tĩnh chung quanh, chết bình thường yên tĩnh.

Đỉnh đầu trên cửa sổ xe kết lấy một lớp băng dày cộp, loại tình huống này tại Đông Bắc cũng không hiếm lạ, có thể xe đã mở gần hai mươi tiếng không nên như vậy lạnh!

Đột nhiên, Mục Dung nghe được tại hài đồng đùa thanh âm huyên náo, chợt xa chợt gần, là một cái nam hài cùng một nữ hài.

Mục Dung chậm rãi ngồi dậy đem ba lô lưng hảo, vén chăn lên một nháy mắt một luồng hơi lạnh đánh thấu trên người nàng thật dày áo bông.

Nàng rón rén nâng lên giày, liếc thấy mình để ở trên bàn kia bình mỏ trong suối nước có một tầng vụn băng.

Mục Dung vừa vừa bước lên kia hẹp hẹp lối đi nhỏ, hài đồng tiếng cười liền im bặt mà dừng.

Lòng bàn chân trượt đỡ lấy bên cạnh giường ngủ mới miễn cưỡng đứng vững, thật dài lối đi nhỏ phản lấy ánh sáng sáng tỏ Trạch, vậy mà kết băng!

Mục Dung nhìn thấy chếch đối diện cửa hàng bên trên nằm người, vịn cửa hàng đi đi tới: "Tiên sinh, tiên sinh? Tỉnh một chút."

Nam tử miệng mũi chỗ lông mày bên trên treo một tầng sương trắng, không phản ứng chút nào.

"Tiên sinh?" Mục Dung đưa tay thăm dò nam tử hơi thở, tắt thở!

 234, phật nhãn mở ra . . .

Mục Dung lại đứng dậy tìm kiếm những hành khách khác, cuối cùng này một khoang xe bên trong tính đến chính mình hết thảy có chín tên hành khách.

Trừ mình ra, tất cả mọi người cùng trước đó vị tiên sinh kia giống nhau như đúc, miệng mũi đuôi lông mày treo Sương, khí tuyệt bỏ mình!

Dựa vào nghề nghiệp mẫn cảm, Mục Dung biết đây hết thảy cũng không tầm thường.

Nàng lấy điện thoại cầm tay ra phía trên biểu hiện không có tín hiệu, lại lấy ra đặc thù sự kiện xử lý cục cho vệ tinh điện thoại, bộ điện thoại di động này ở Địa Cầu bất kỳ ngóc ngách nào đều có thể sử dụng, có thể kỳ quái là danh xưng có thể siêu trường chờ thời mười năm cũng có thể vượt qua các loại ác liệt hoàn cảnh đặc chế cơ, thế mà không có điện!

Mục Dung lảo đảo nghiêng ngã chạy đến cửa khoang xe chỗ, vừa giơ tay lên trên cửa liền truyền đến một trận kết băng thanh âm, sắc bén băng thứ che kín toàn bộ cánh cửa, liền ngay cả một bên phòng cháy nút bấm cũng bị chết rét!

Mục Dung giơ chân lên đạp mạnh cửa khoang xe, vụn băng vẩy ra, mắt cá chân cùng đầu gối đều đau đớn, đại môn lại không nhúc nhích tí nào.

"Lạnh quá a. . ."

Đột nhiên xuất hiện thanh âm khiến Mục Dung một trận tê cả da đầu, nàng nhéo nhéo cần cổ mặt dây chuyền hít sâu một hơi, hướng phương hướng của thanh âm đi đến.

"Lạnh quá a."

Mục Dung đi vào một chỗ không trước giường, thanh âm là từ phía dưới truyền đến.

"Ai ở bên trong?"

"Lạnh quá a."

Một trận thanh âm huyên náo, từ dưới giường leo ra một vị bốn năm tuổi tiểu nam hài, nam hài quần áo trên người vừa bẩn vừa cũ, ngoài cửa sổ màu mực đêm tối không thấy một tia sáng, trong xe ánh đèn cũng rất tối, lờ mờ có thể nhìn ra quần áo vốn là xanh xanh đỏ đỏ nhan sắc rất là sáng rõ.

Nam hài ngực vạt áo bóng loáng tỏa sáng trên cánh tay mang theo màu xanh đậm bao cổ tay, hẳn là đứa nhỏ này bình thường hiếu động nghịch ngợm, gia trưởng cho chuẩn bị.

Tiểu nam hài thân cao còn không kịp Mục Dung phần eo, đông lạnh sắc mặt tái nhợt run lẩy bẩy, Mục Dung trong lòng ý sợ hãi đi mấy phần, lòng trắc ẩn lại lên. Kéo tiểu nam hài trở lại vị trí của mình đem hắn ôm đến trên giường của mình kéo chăn bao lấy, ở bên ngoài ôm hắn.

"Tiểu bằng hữu ngươi tên là gì, như thế nào tránh ở gầm giường dưới? Nhà ngươi dài đâu?"

Nam hài nghe Mục Dung ôn nhu ngữ khí, thân thể không còn run run, sắc mặt lại còn có chút khó coi, hắn nhìn xem Mục Dung trong mắt lóe lên sợ hãi thật sâu cùng bất an: "Ta đang chơi trốn tìm."

"Chơi trốn tìm? Cha mẹ ngươi đâu?"

"Mụ mụ mang theo ta cùng muội muội ngồi xe lửa đi tìm ba ba, hàng xóm nói ba ba tại phương nam cưới mới mụ mụ."

Mục Dung nghe xong trong lòng cảm giác nặng nề: Buồng xe này bên trong ngoại trừ chính mình cùng tiểu nam hài không có người sống sót: "Tiểu bằng hữu ngươi tên là gì?"

"Mạnh tiểu quân."

"Mụ mụ ngươi ngủ cái nào cửa hàng?"

Nam hài bọc lấy chăn mền hướng Mục Dung trong ngực ủi ủi, lắc đầu.

"Kia muội muội của ngươi ở đâu?"

Nam hài thân thể giật giật từ trong chăn duỗi ra một cái tay hướng toa xe một bên khác chỉ đi, vui vẻ nói ra: "Ở bên kia!"

Mục Dung thuận nam hài chỉ phương hướng nhìn lại, kỳ quái là nàng vậy mà có thể "Xuyên thấu qua" từng tầng từng tầng giường nằm thấy được đứng tại toa xe phần đuôi tiểu nữ hài.

Mục Dung bỗng nhiên nhào tới đối diện cửa hàng bên trên, cảnh giác nhìn mình chằm chằm cửa hàng bên trên nam hài.

Tiểu nữ hài kia mặc một bộ màu đỏ móc treo váy, nhìn qua chỉ có hai ba tuổi, có thể trên đầu của nàng thình lình có một cái to bằng cái bát lỗ hổng, bên trong rỗng tuếch.

Lại nhìn nam hài cũng thay đổi, sắc mặt xanh lét tử bờ môi đen nhánh đối với Mục Dung nhếch miệng cười một tiếng: "Tỷ tỷ, chơi trốn tìm sao?"

Một đạo bạch quang đâm hiện lên, Mục Dung che mắt, ánh nắng thuận nàng khe hở thấu đi qua.

"Nóng hổi dính bắp ~ bánh mì, nước ga mặn, hạt dưa, thuốc lá lặc, có cần hay không?"

"Lữ khách, phiền phức khiêng xuống chân."

Mục Dung thả tay xuống, nhìn thấy một cái cây lau nhà đầu chống đỡ tại đối diện lữ khách giày bên cạnh, chung quanh cảnh tượng toàn cũng thay đổi, nhân viên phục vụ ăn mặc thuần trang phục màu xanh lục chính lễ phép đối nàng cười.

"Nóng hổi dính bắp ~ bánh mì, nước ga mặn, hạt dưa, thuốc lá lặc, có cần hay không?"

"Bắp bao nhiêu tiền một tuệ?"

"Ba mao tiền một tuệ, năm mao tiền hai."

"Cho ta đến hai đi, chọn lớn a."

Mục Dung nhìn quanh một tuần, cái này khoang xe biến thành ghế ngồi cứng lữ khách quần áo rất có niên đại cảm giác, tuổi tác hơi lớn một chút phần lớn ăn mặc màu xanh quân đội cùng màu xanh đậm đồ lao động, nam nhân trẻ tuổi ăn mặc ni tử áo khoác áo jacket áo, còn có sấy lấy đại cuộn sóng tóc.

"Có cái gì thuốc lá?"

"Đại sinh sinh, đại tiền môn."

"Cầm túi đại sinh sinh."

"Tám lông."

Người kia mở ra đóng gói tự nhiên tại trong xe quất, chung quanh lữ khách trên mặt cũng là một phái tự nhiên, từ quần áo cùng giá hàng bên trên phán đoán, hẳn là thế kỷ trước □□ mười năm thay mặt.

Xe lửa đường ngay qua một mảng lớn ruộng lúa mạch, không ít lúa mạch đã bị cắt đổ, thành trói chồng chất tại bờ ruộng ở giữa.

Giữa trưa, trong xe tràn ngập mùi thơm.

Đại đa số lữ khách đều chính mình mang theo ăn, ngồi tại Mục Dung người đối diện mở ra ba lô từ bên trong lấy ra một cái bọc giấy, mở ra là vài miếng cắt thịt cùng chân gà, vặn mở một chai rượu xái bắt đầu ăn.

Hắn ăn cực hương, một phái hưởng thụ nhìn Mục Dung phản xạ có điều kiện nuốt một ngụm nước bọt.

Đắc ý uống ba chén, lại lấy ra một cái ngân sắc nhôm hộp cơm, mở ra xem bên trong đựng là làn khói, chậm ung dung cuốn một cây, dùng diêm nhóm lửa hút một hơi.

Mục Dung biết hết thảy trước mắt, rất có thể liền là vừa rồi đôi huynh muội kia quá khứ. Nàng ôm ba lô tìm tòi một vòng, cũng không nhìn thấy hai đứa bé kia thân ảnh.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, xe lửa chậm ung dung mở ra đi ngang qua mấy cái trạm xe, người trên xe dần dần nhiều hơn, có thể vẫn là không có hai đứa bé kia thân ảnh.

Sắc trời dần dần muộn, Mục Dung quyết định đi tìm kiếm, đây là cuối cùng một khoang xe ngược lại là cùng nàng trong hiện thực vị trí hoàn cảnh tương tự.

Xuyên qua ba bốn khoang xe, càng đi về phía trước liền là giường nằm khu, toa xe chỗ nối tiếp đứng đấy một cái đang đánh điện thoại nữ nhân, hấp dẫn Mục Dung chú ý.

Cái niên đại này điện thoại còn gọi "Điện thoại di động", nghe nói một đài muốn lên vạn, dùng đến lên người có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Mục Dung không có ở lâu, nữ nhân đối mặt với cửa xe che miệng lại, thanh âm rất thấp hiển nhiên là không muốn để cho người nghe thấy.

Nữ nhân hít mũi một cái: "Ta Nhị Ca nói là sự thật sao? Ngươi tại phương nam đến cùng có hay không những nữ nhân khác?"

. . .

Mục Dung tại tiết sau trong xe thấy được hai cái thanh âm quen thuộc, mạnh tiểu quân cùng muội muội của hắn, hai đứa bé chính nhu thuận ngồi tại cửa hàng bên trên, một trong tay người cầm nửa tuệ bắp.

Đối diện cửa hàng là một đôi vợ chồng xuyên hơi có vẻ cũ nát trong ngực ôm một cái tã lót, hài tử tựa hồ là đói bụng chính lên tiếng khóc lớn, nữ tử chỉ ôm lắc lắc.

Nam tử móc ra thuốc lá sợi ngồi tại bên giường "Cộp cộp" quất, ánh mắt lại nhìn chằm chằm mạnh tiểu quân huynh muội.

Hai huynh muội này thủy linh đáng yêu, đặc biệt là mạnh tiểu quân khoẻ mạnh kháu khỉnh cũng không sợ người, trật tự rõ ràng trả lời nam tử vấn đề.

Từ một người trưởng thành góc độ nàng rất nhanh liền nhìn ra hai vợ chồng này là lạ.

Nam tử từ trong túi móc ra hai khối đường đưa cho hai đứa bé, cái niên đại này bánh kẹo vẫn là vật hi hãn, hắn con của mình hiển nhiên còn không thể ăn kẹo, Mục Dung trong đầu hiện lên ba chữ: Bọn buôn người!

Thế nhưng là Mục Dung ở chỗ này chẳng qua là một vòng Huyễn Ảnh, chỉ có thể lo lắng suông.

Một lát sau, hai cái hài tử Mẫu Thân đỏ hồng mắt trở về, hai vợ chồng này liền ngược lại cùng nàng bắt đầu nói chuyện phiếm, rất nhẹ nhàng liền moi ra mẹ con ba người chỗ cần đến.

Ban đêm nam tử đi nói nấu nước nóng, cũng nhiệt tình chủ động cầm qua nữ nhân cái chén hỗ trợ, Mục Dung đi theo trơ mắt nhìn thấy nam tử đem màu trắng bột phấn vung đến nữ nhân chén nước bên trong, cũng khuyên nàng uống vào.

Nữ tử rất nhanh ngủ, lưu lại hai đứa bé buồn bực ngán ngẩm, nam bọn buôn người chủ động đối với mạnh tiểu quân nói ra: "Muốn hay không chơi chơi trốn tìm?"

"Hảo!" Sớm đã dỡ xuống tâm phòng mạnh tiểu quân sảng khoái đáp ứng, đối với nam tử giang hai cánh tay ra.

Muội muội mạnh tiểu mỹ dính ca ca, ăn mặc giày theo ở phía sau, miệng bên trong hô hào "Ca ca."

Vì không làm cho mặt khác lữ khách chú ý, nữ bọn buôn người chủ động dắt mạnh tiểu mỹ, khoảng cách xe đến trạm còn có một đoạn thời gian, các nàng liền đi tới cuối cùng một khoang xe, trong xe không có một ai nam bọn buôn người sinh khí gầm nhẹ nói: "Nữ hài nhi không đáng tiền, ngươi kéo nàng làm gì?"

"Cũng không thể để nàng một mực tại phía sau đi theo đi, trước xuống xe."

Xe dừng ở một cái trạm nhỏ, bọn buôn người vốn muốn đem muội muội mạnh tiểu mỹ lưu tại nguyên chỗ, ai ngờ hài tử khóc rống không ngừng, nam bọn buôn người vậy mà đưa nàng đẩy tới đài ngắm trăng, đầu đâm vào quỹ đạo ở giữa tảng đá cứng rắn bên trên, hình tượng im bặt mà dừng.

Mục Dung chậm rãi mở mắt, phát phát hiện mình về tới hiện thực, cần cổ mặt dây chuyền giống như trong đêm tối một điểm đầy sao, bất quá lần này bắn ra chính là thuần bạch sắc thánh khiết quang mang.

Hai đứa bé tay nắm đứng chung một chỗ, lúc này xe lửa ngừng toa xe biến vết rỉ loang lổ, thành hình tượng bên trong kia cuối cùng một khoang xe dáng vẻ. Vài người khác không nhúc nhích nằm tại hai bên hành lý trên kệ, thẳng tắp, cứng rắn.

Mục Dung trong lòng chỉ còn lại vô tận thương hại cùng cảm khái, bọn buôn người phá đã hỏng bao nhiêu nguyên bản hòa thuận gia đình, lợi ích thúc đẩy cố nhiên là nguyên nhân một trong, nhưng cuối cùng còn không phải hết thảy lạc hậu địa khu ném không ra "Nối dõi tông đường" tư tưởng cũ?

Mạnh tiểu mỹ trên đầu hố to chính là nàng nguyên nhân cái chết, có thể mạnh tiểu quân là chết như thế nào Mục Dung lại không được biết, huynh muội hai cái tay nắm tay tại cách đó không xa cùng Mục Dung giằng co, cùng nhau chảy ra huyết hồng nước mắt.

Càng mạnh tiểu mỹ kia vỡ vụn đầu lâu bên trong tràn ra đại lượng giòi bọ, phảng phất là số lượng quá nhiều không thể thừa nhận ngạnh sinh sinh bị gạt ra đồng dạng.

Những cái kia giòi bọ vừa rơi xuống đất liền biến thành từng cái Hồng Hồng uổng công điểm, nghiễm nhiên là óc cùng huyết dịch chất hỗn hợp.

Hai huynh muội nhìn chằm chằm Mục Dung mặt dây chuyền, đã hướng tới lại sợ.

Mục Dung trong đầu những cái kia biến mất thật dài một thời gian ký tự màu vàng đột nhiên bừng lên, Mục Dung có chút ngoài ý muốn: Những này không biết ý nghĩa chữ vàng biến mất quá lâu, còn tưởng rằng là theo chính mình Âm Sai thân phận cùng nhau biến mất.

Nàng nhớ tới mấy năm trước Tô Tứ Phương siêu độ áo đỏ nữ quỷ thì hình tượng, tự nhiên khoanh chân ngồi dưới đất rất nhanh liền tiến vào vô vọng không tình trạng của ta bên trong, niệm tụng lên kinh văn tới.

Tô Tứ Phương cũng không dạy qua Mục Dung Phạn ngữ, có thể ba lần Hán ngữ Vãng Sinh Chú qua đi Mục Dung chỗ ngâm ra đúng là Phạn âm.

Mạnh tiểu mỹ chui vào ca ca trong ngực, rụt rè nhìn trước mắt nặng nề trang nghiêm quang mang: "Ca ca, ta sợ."

Mạnh tiểu quân không có lên tiếng, chẳng qua là yên lặng ôm sát muội muội.

Thời gian từng giây từng phút chảy tới, ở ngoài thùng xe mặt vẫn là đưa tay không thấy được năm ngón đêm tối, thật giống như thời gian không cách nào tiến vào cuối cùng này một khoang xe, nơi này hết thảy đều là đứng im.

Mục Dung trọn vẹn niệm đủ chín chín tám mươi mốt lượt, tinh mâu chưa khải, môi son mấp máy: "Mời một chiếc hoa sen pháp thuyền, đưa hai huynh muội này độ hướng cực lạc không khổ giới."

"Ông" một tiếng, toa xe một bên xuất hiện một đạo vòng xoáy màu vàng óng, Mục Dung mở to mắt đứng dậy đi vào hai huynh muội trước mặt, quỳ một chân trên đất cùng bọn hắn nhìn thẳng, ôn nhu nói ra: "Đi thôi."

Mạnh gia hai huynh muội này có thể cảm nhận được từ đạo ánh sáng này trong môn tản ra trận trận ấm áp, đúng là bọn họ khát vọng nhiều năm mà không cầu được.

Bất tài Mục Dung lại khuyên, mạnh tiểu mỹ cũng không quay đầu lại suất trước đi vào, mạnh tiểu quân bước chân dừng lại quay người đi một cái lễ: "Cám ơn cám ơn tỷ tỷ."

Mục Dung từ đáy lòng cười, đưa mắt nhìn hắn biến mất tại quang môn bên trong.

. . .

"Lữ khách, lữ khách?" Mục Dung chậm rãi mở mắt, nhân viên phục vụ nụ cười thân thiết đập vào mi mắt.

"Ngài ngủ thật trầm, đoàn tàu đã đến điểm cuối đứng, mời chỉnh lý tốt ngài vật phẩm tùy thân xuống xe."

Mục Dung ngồi dậy, cuối cùng một khoang xe trống rỗng, tất cả lữ khách đều đã xuống xe.

Còn tốt nàng mua liền là đến trạm cuối cùng phiếu, trong xe sạch sẽ gọn gàng, sau giờ ngọ ánh nắng tươi sáng, Mục Dung cảm giác được một trận khô nóng.

Nhân viên phục vụ cười nói: "Bên ngoài bây giờ nhiệt độ là trên 0 hai mươi lăm độ C, ngài có thể thay xong quần áo lại xuống xe."

Mục Dung nhẹ gật đầu, nhân viên phục vụ rời đi.

Thẳng đến rời đi nhà ga Mục Dung cũng không biết đêm qua phát sinh hết thảy chẳng qua là nàng mộng, hay là thật phát sinh qua.

Nàng cõng phình lên bọc hành lý quay đầu nhìn một cái, ánh sáng châu đứng ba chữ to phía dưới đồng hồ biểu hiện bốn giờ rưỡi chiều.

Mục Dung đi vào tại Sửu Đoàn bên trên đặt trước tốt khách sạn đăng ký vào ở, tắm rửa xong nằm ở trên giường, nhịn không được cầm điện thoại di động lên lục soát: "Mạnh tiểu quân" cùng "Mạnh tiểu mỹ" chờ từ mấu chốt.

Bắn ra tới đều là chút không tin tức tương quan, Mục Dung hít một tiếng thu hồi điện thoại.

. . .

Đông Bắc X tinh thần tật bệnh khôi phục trung tâm bên trong, một vị tóc hoa râm nữ nhân hôm nay lại đại náo một trận, bác sĩ cùng y tá thật vất vả đem nó chế phục cũng tiêm vào yên ổn, y tá cột chắc cố định mang xoa xoa mồ hôi trên trán, thở ra một hơi dài thối lui ra khỏi phòng bệnh.

Trên giường bệnh nữ nhân trong giấc mộng, nàng hơn hai mươi năm trước lạc đường một đôi nữ tay nắm trở về.

Nữ nhân nước mắt tuôn đầy mặt, ôm chặt lấy hai đứa bé lên tiếng khóc rống, hai đứa bé vì nàng lau đi khóe mắt nước mắt, lôi kéo nàng đi rất nhiều nơi.

Nàng thế mới biết chính mình ngơ ngơ ngác ngác những trong năm này thế giới bên ngoài biến hóa thế mà như vậy lớn, nàng mang theo hai đứa bé đi sân chơi, nhìn lấy bọn hắn tại các loại công trình bên trên vui vẻ cười, chính mình cũng nước mắt chảy xuống.

Mặt trời chiều ngã về tây, nữ nhân thật chặt nắm hai đứa bé tay về tới nhà, hỏi bọn hắn muốn ăn chút gì không.

Huynh muội trăm miệng một lời nói muốn ăn một bát mụ mụ nấu mì sợi, không biết như thế nào rõ ràng hạ ba người mì sợi thịnh ra cũng chỉ có hai bát, nữ nhân tự nhiên để cho con của mình ăn.

Huynh muội hai cái nhu thuận ăn hết mì, đứng dậy hướng Mẫu Thân cáo biệt: "Mụ mụ, ta cùng muội muội tại một cái rất đẹp địa phương, ngài đừng lại cho chúng ta thương tâm."

Nói, tay nắm tay đi ra khỏi nhà, nữ tử chỉ có thể trơ mắt nhìn con của mình rời đi, không thể động cũng không cách nào lên tiếng.

Trên giường bệnh, nữ nhân khóe mắt trượt rơi một giọt trọc lệ.

Tác giả có lời muốn nói: Còn nhớ rõ ta đầu năm thời điểm nói qua, muốn tới bệnh tâm thần viện bái phỏng sao?

Bên trong có vị a di, nàng long phượng thai hài tử ném đi.

235, ba độ Xuân Thu . . .

Thời gian như nước, thời gian qua nhanh.

Ba số đông hạ, ba năm thoáng qua liền mất.

Mục Dung ba mươi tuổi.

Mấy năm này nàng mang theo Tang Du đi qua không ít danh sơn đại xuyên, không chỉ có thực hiện lúc trước hứa hẹn còn đi rất nhiều chưa kịp kế hoạch địa phương.

Kỳ sơ Mục Dung còn lựa chọn cưỡi phương tiện giao thông, có thể có một ngày nàng đột nhiên phát hiện lữ trình quá ngắn nhân sinh quá dài, dứt khoát ngay cả phương tiện giao thông cũng không cần, lựa chọn cùng Tô Tứ Phương năm đó phương thức giống nhau —— đi bộ.

Chịu đựng qua ban đầu gian khổ, quen thuộc đi sau hiện loại phương thức này có một phen đặc biệt Tư Vị, đem tốc độ thả chậm liền có càng thêm đầy đủ thời gian đi phát hiện khác phong cảnh.

Bị Mục Dung nói bên trong: Cửa hàng tại Tôn a di xử lý ra đời ý ngày càng náo nhiệt, con của nàng cũng không phản đối nữa.

Có mấy lần Tôn a di đều gọi điện thoại tới hỏi Mục Dung, có thể hay không đem cửa hàng chuyển nhượng cho nàng, nàng cam đoan sẽ chiếu cố tốt hậu viện gốc cây kia, đến nỗi giá cả dễ thương lượng.

Mục Dung cự tuyệt, Tôn a di hỏi nàng đây là mưu đồ gì? Dù sao nàng cũng không có thời gian kinh doanh, sao không dùng cửa hàng đổi một khoản tiền?

Mục Dung trầm mặc thật lâu, hỏi ngược lại Tôn a di một vấn đề: Đã có thể kiếm tiền lại không có chi phí chẳng lẽ không phải một kiện rất tốt sự tình sao? Vì cái gì nhất định phải đem cửa hàng mua qua đi đâu?

Tôn a di đỏ mặt cúp điện thoại.

Tang Đồng giữ lời hứa không có chủ động liên lạc qua Mục Dung, mặc dù nàng còn tại đặc thù sự kiện xử lý cục treo khoa trưởng chức vụ, cũng đã dần dần phai nhạt ra khỏi tầng quản lý.

Trải qua hơn ba năm phát triển, đặc thù sự kiện xử lý cục một lần nữa toả ra sự sống. Các bộ môn đều chiếm được mở rộng, Tang Đồng cũng trở thành đặc thù sự kiện xử lý cục sáng tạo đến nay trẻ tuổi nhất cục trưởng.

Mục Dung không biết là: Nàng dù không tại giang hồ, nhưng trong cục vẫn như cũ lưu truyền nàng truyền thuyết, không ít người mới lấy có thể gia nhập Mục Dung bộ môn làm vinh.

Mục Dung phá mất Đông Bắc vạn người hố ngăn cản Hoàng Tuyền cổ quốc triệu hoán, lực chiến không thay đổi xương vì toàn nhân loại giành hòa bình sự tích sớm đã bị ghi lại ở trong cục hồ sơ bên trong, sớm liền thành những này nhân tài mới nổi trong suy nghĩ thần bí thần tượng.

Kim ngày mùa thu hoạch lấy được thời tiết, đặc thù sự kiện xử lý cục sắp tổ chức năm năm một lần cao tầng hội nghị thường kỳ.

Thư ký gõ bắt đầu dài cửa ban công, đem tham dự hội nghị nhân viên đơn đăng ký hai tay trình lên: "Lần này hội nghị thường kỳ, thường vụ cố vấn Lưu viện sĩ tuổi tác đã cao phái thư ký đến, linh dị, đặc dị công năng khoa khoa trưởng Mục Dung còn không có đến, mời riêng cố vấn Tô Tứ Phương không có tới, Tây Nam thiết kế cơ quan Hoa trưởng phòng gọi điện thoại tới nói: Trong tay nàng còn có chút chuyện quan trọng, sẽ đang họp một ngày trước ban đêm đến căn cứ."

Tang Đồng cầm lấy bảng biểu ánh mắt dừng ở "Tô Tứ Phương" ba chữ bên trên thật lâu, nhàn nhạt nói ra: "Huỷ bỏ Tô Tứ Phương mời riêng cố vấn thân phận, phái người đi qua thăm viếng Lưu lão viện sĩ sao?"

"Đã thăm viếng qua."

"Ân, về sau loại hội nghị này cũng không cần thống kê Mục Dung, ta đặc phê qua nàng có thể không tham gia bất luận cái gì thông thường hội nghị."

Thư ký gật đầu ghi lại, Mục Dung hai chữ này càng thêm thần bí.

"Đông Bắc địa khu phi thường quy sự kiện linh dị khoa trưởng tới rồi sao?"

"Từng khoa trưởng là hôm qua đến, chính ở căn cứ bên trong."

"Gọi hắn tới một chuyến."

"Vâng."

. . .

Tằng Thiên Hàm đẩy cửa vào: "Cục trưởng, ngươi tìm ta."

Tang Đồng biểu lộ nhàn nhạt cũng không để ý Tằng Thiên Hàm không cáo từ nhập: "Ngồi."

Tằng Thiên Hàm ngồi vào trên ghế sa lon đối diện, Tang Đồng mười ngón giao nhau đặt ở làm việc bên trên dò xét Tằng Thiên Hàm nửa ngày: "Đã lâu không gặp."

"Đúng vậy a, tới tìm ta có chuyện gì sao?"

"Sát hại xám tam nãi nãi hung thủ đã tìm được chưa?"

Tằng Thiên Hàm giật mình: "Không có, mấy năm này xám nhà giáo chủ cũng một mực tại truy tra, không có kết quả."

"Kim Hoa giáo chủ cây trâm kia cũng không có tin tức?"

"Đúng, chỉ sợ là thất lạc."

"Đông Bắc địa khu thế nào? Còn thái bình sao?"

Tằng Thiên Hàm dựa vào phía sau một chút, cảm khái hít một tiếng: "Cũng liền như vậy đi, chịu đựng."

Tang Đồng bị chọc phát cười: "Ngươi hảo hảo nói, cái gì gọi là chịu đựng đâu? Ta đây là để ngươi báo cáo công tác đâu."

Tằng Thiên Hàm móc ra một gói thuốc lá, Tang Đồng đem trên bàn cái gạt tàn thuốc hướng phía trước đẩy, Tằng Thiên Hàm cầm qua cái gạt tàn thuốc phóng tới ghế sô pha trên lan can nhóm lửa một chi hít hai cái: "Ba năm trước đây Phong Đô đại môn đột nhiên đóng cửa mấy tháng, dẫn đến đại lượng âm hồn ngưng lại tại dương gian, về sau ngũ giáo giáo chủ đột nhiên bế quan bốn vị. Dưới đáy những này đồ tử đồ tôn thừa cơ lật trời, lúc trước Tiên gia có thể đứng đường xuất mã ít nhất cũng phải tu đến có thể biến hóa trình độ, hiện tại cũng không phải rồi. . . Đồ vật loạn thất bát tao bám vào người thân thể hồ ngôn loạn ngữ, thậm chí còn cưỡng bách ngày sinh tháng đẻ cùng bọn chúng hợp người bình thường đứng đường khẩu, không đáp ứng liền tra tấn người. Ta hồi trước vừa thu thập một nhóm, vẫn là ép không được, loạn!"

Tằng Thiên Hàm gõ gõ khói bụi, hừ lạnh một tiếng: "Ngươi nói khôi hài không? Trước mấy ngày ta bắt được một cái vừa mở linh trí vỏ vàng, trốn ở người ta cây lúa trong bụi cỏ hút nhân khí tu luyện, ngại chậm! Liền muốn cho người mượn thể tu đi. Náo loạn nhà kia mấy lần, kia đối nông thôn vợ chồng cũng là hồ đồ, thế mà cứ như vậy đáp ứng. Mời người tính toán ngày tốt viết đường khẩu liền trong nhà cho người ta nhìn sự tình chữa bệnh cũng không trồng, ta để đồ đệ của ta qua đi dò thám ý, đầu kia vỏ vàng thấy đồ đệ của ta đạo hạnh cạn, phụ thể về sau ăn nói lung tung, nói cái gì chính mình là hoàng kim núi tích thủy động kim bào đại tiên, há mồm liền muốn tam sinh! Ta đem nó bắt lại thời điểm nó liền giấu ở cây lúa trong bụi cỏ, mấy ngày nay vừa vặn trời mưa cây lúa trong bụi cỏ tích thủy, nó liền nói nó tại hoàng kim núi tích thủy động."

Tang Đồng cười cười: "Thu đồ đệ?"

"Ân, đột nhiên cảm thấy thân thể của mình không thế nào tốt, nắm chặt đem đồ đệ mang ra liền chuẩn bị về hưu, ngươi đây? Tịch thu cái đồ đệ cái gì?"

"Không có, sư tôn không gật đầu ta nào dám thu a, ta cảm thấy thân thể ta tạm được, còn có thể lại làm mấy năm."

"Trong cục thế hệ trước mà đi đi, lui lui; hiện tại chúng ta cái này một nhóm người tại thuộc hạ mắt bên trong cơ bản cũng là "Lão Nhân" hàng ngũ."

Tang Đồng hiểu ý nở nụ cười, tại ngươi một lời ta một câu trong lúc nói chuyện với nhau, hòa tan mới vừa vào cửa thì xấu hổ.

Tang Đồng thu liễm nụ cười, nhìn xem Tằng Thiên Hàm con mắt nghiêm túc nói ra: "Năm đó triệu hoán Cửu Thiên Huyền Lôi hủy diệt nguyệt hương thôn người, thật không phải là ta."

Tằng Thiên Hàm vừa muốn ra miệng đàm tiếu lời nói kẹt tại yết hầu, hắn cũng nghiêm túc lên bóp tắt tàn thuốc trầm mặc một hồi lâu: "Kỳ thật qua nhiều năm như vậy ta cũng suy nghĩ minh bạch, chẳng qua là hôm nay ngươi có thể chính miệng nói cho ta, cũng coi là cho ta một cái giải thoát, năm đó xin lỗi rồi."

"Không có gì, đều đi qua."

"Ta còn tưởng rằng kiêu ngạo như ngươi cả một đời cũng sẽ không cùng ta giải thích đâu."

Tang Đồng từ chối cho ý kiến cười một tiếng: "Lần này gọi ngươi qua đây là có chút tình báo phải nói cho ngươi, có lẽ có thể giải thích đông bắc tình huống."

"Ân, mời nói."

"Ngươi biết mạt pháp thời kì sao?"

Tằng Thiên Hàm nhíu mày: "Quen tai, nhưng cụ thể là cái gì không rõ lắm, đây là Phật giáo thiền ngữ a?"

"Đúng, lúc trước Tô Tứ Phương đề cập qua, ta gần nhất nhàn rỗi không chuyện gì mở ra phật kinh lại tra duyệt ít tài liệu, đại khái hiểu rõ."

"Nói thế nào?"

"Đạo gia cũng không có mạt pháp thời kì cái thuyết pháp này, ta suy nghĩ mấy ngày cũng hiểu. Đạo gia coi trọng tu thân, cường thân kiện thể cũng hảo, vẽ bùa khu ma cũng được đều là thấy được sờ được trực quan phản hồi, nhưng phật gia chủ yếu là tu tâm, tham thiền, ngồi xuống, niệm kinh, bái Phật, chỗ có được đồ vật đều là không thấy được. Mạt pháp thời kì nói trắng ra là liền là lòng người cùng đạo đức một loại không có cùng tín ngưỡng xói mòn, những này đối với bình thường Đạo gia đệ tử ảnh hưởng tương đối nhỏ, nhưng đối với những cái kia đã phi thăng Thiên tôn Thần Quân liền có nhất định ảnh hưởng tới, bọn hắn không có nhục thân không thể lại tính gộp lại tu hành, pháp lực toàn bộ nhờ thế nhân tín ngưỡng chi lực gắn bó. Mạt pháp thời kỳ tiến đến có thể nói là tam giới lục đạo cộng đồng một trường hạo kiếp, chư thiên thần phật vì tránh né trường hạo kiếp này phá không mà đi, bế quan không ra chỗ nào cũng có. Liền ngay cả Phong Đô Diêm Vương đều bế quan, ta nghĩ Phong Đô Thành đột nhiên đóng cửa có lẽ cùng cái này có mấy phần quan hệ, mà các ngươi Đông Bắc nhà Tiên Giới hỗn loạn hiện tượng, chỉ sợ cũng cùng mạt pháp thời kì thoát không ra quan hệ."

"Nguyên lai là có chuyện như vậy! Ngũ giáo giáo chủ bế quan bốn vị, chỉ lưu một vị am hiểu xem bệnh cứu người Bạch gia giáo chủ tọa trấn, vị kia lòng từ bi không hỏi thế sự, bất quá cũng duy chỉ có Bạch gia không có loạn, mặt khác mặt khác bốn tộc tất cả đều loạn! Liễu gia tình huống nghiêm trọng nhất, thiên long trời mãng hai huynh đệ là võ si, Liễu Nhị nương tử tu vi bị phế cũng không biết đi đâu, xám gia giáo chủ phía dưới xám tam nãi nãi lớn nhất, nàng lão nhân gia cũng không có ở đây. Hồ hoàng hai nhà bao che nhất nhà mình hậu đại có thể nhiều đến một phần cũng là tốt, không nháo ra đại sự liền được chăng hay chớ, lại thêm ba năm trước đây Phong Đô đột nhiên đóng cửa đại lượng du hồn phiêu đãng ở nhân gian, Đông Bắc hiện tại ra không ít quỷ đường, hại người rất nặng. Trên người ta tứ trụ không được đầy đủ chuyện của Liễu gia tình cũng không tốt quản quá nhiều, Mục Dung đi đâu? Có thể hay không đem nàng gọi trở về giúp ta một tay? Nói thế nào Đông Bắc cũng là nàng quê quán a."

"Nàng bây giờ không phải là Âm Sai, xử lý sự kiện linh dị sợ là có chút phí sức, bất quá nàng niệm lực vạn người không được một ba năm không thấy cũng không biết hiện tại là trình độ gì, nói không chừng có thể cho chúng ta một kinh hỉ."

"Vậy ngươi còn không mau bảo nàng trở về? Ta đã bể đầu sứt trán."

"Ta đáp ứng nàng không có đại sự sẽ không can thiệp cuộc sống của nàng, lại nói ngươi có tam bảo nơi tay, xử lý những vật này còn không phải dễ như trở bàn tay? Ta nhìn ngươi không nếu muốn biện pháp đem trên người ngươi tứ trụ bổ đủ, lại đem Liễu Nhị nương tử mời về tọa trấn."

"Được, ta không thèm nghe ngươi nói nữa, liền chưa thấy qua ngươi như vậy không chịu trách nhiệm đầu nhi! Mục Dung cái này khoa trưởng làm cũng quá thanh nhàn, thật sự là đồng nhân bất đồng mệnh."

Tang Đồng khóe miệng nhẹ cười, nàng trước mấy ngày đánh một quẻ là người xa quê trở về nhà, Mục Dung hẳn là sẽ trở lại thật nhanh.

. . .

Chỉ chớp mắt lại qua ba ngày, năm năm một lần hội nghị thường kỳ đúng hạn cử hành.

Bất quá nói xong họp một ngày trước sẽ đến Hoa Vân Nguyệt cũng không có như hẹn hò mà tới.

Trong cục đối với từng cái địa khu người phụ trách đề xuất giao lên văn kiện tiến hành tập hợp, tại quá khứ năm năm bên trong đặc thù sự kiện xử lý cục chung giải quyết sự kiện linh dị hai ngàn ba trăm dư lên, so cái trước năm năm tăng trưởng gần năm mươi phần trăm.

Các cao tầng nhao nhao cảm thán năm năm này không yên ổn, lại tìm không thấy nguyên nhân căn bản.

Tang Đồng bố trí tương lai năm năm kế hoạch cùng chiến lược phương châm, lại nghe một chút thành viên ý kiến, tan họp sau khoa học kỹ thuật tiểu tổ vì tham dự hội nghị thành viên đổi mới một đời mới thiết bị.

Nàng bấm Hoa Vân Nguyệt điện thoại, đầu bên kia điện thoại nhắc nhở không tại khu phục vụ, lại bấm Hoa Vân Nguyệt vệ tinh đối diện nhắc nhở tắt máy.

Bình luận (0)